Gia sư hướng dẫn cách viết mở bài cho một bài văn Luận

Thảo luận trong 'Gia sư - Dịch thuật tiếng Trung' bắt đầu bởi levubaoanh, 10/7/16.

 1. levubaoanh

  levubaoanh Member

  Văn học đến từ cảm xúc của con người, là sản phẩm của văn hóa, của sáng tạo. Khi đọc một bài viết thì bao giờ phần mở bài cũng được chú ý nhiều nhất và là nhân tố quyết định liệu chúng ta có muốn đọc tiếp phần thân bài hay không. Chính vì vậy, các em học sinh khi làm văn phải đặc biệt chú ý tới phần này.

  [​IMG]

  Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

  Nhiều bạn vẫn luôn cho rằng bài văn quan trọng nhất là phần thân bài, nào là phải đủ ý, phải viết mạch lạc, sử dụng nhiều từ đắt, sang sẽ được điểm cao. Còn những phần còn lại thì làm qua loa thôi. Sai! Hoàn toàn sai. " Đầu xuôi, đuôi lọt"- giáo viên khi chấm điểm đâu chỉ chấm 1,2 bài đầu, mà là hàng chục, hàng trăm bài. Như vậy, chẳng thể nào đọc từng câu từng chữ, từng dấu chấm dấu phẩy được mà thực chất chỉ đọc kĩ phần mở và kết bài. Còn thân bài đọc lướt xem đủ ý hay không. Vậy đấy! Các em đã thấy mở bài quan trọng chưa nào!

  Vậy làm sao để viết một cái mở thật ấn tượng, thật cuốn hút là câu hỏi của nhiều em học sinh gửi tới gia sư môn văn của Trung tâm gia sư uy tín Bảo Anh. Thường thì có hai cách mở bài được sử dụng thường xuyên đó là : trực tiếp và gián tiếp.

  - Mở bài trực tiếp là các em đi thẳng vào vấn đề, gần giống như việc chép lại đề bài có thêm thắt từ ngữ để làm cho nó dài hơn.

  - Mở bài gián tiếp là từ một vấn đề có liên quan để suy ra nội dung cần được nói đến trong bài. Ví dụ: Hãy miêu tả mẹ của em thì học sinh có thể đi từ tình cảm gia đình, tình mẫu tử...Đó là mở bài gián tiếp.

  Thường thì cách thứ hai luôn được đánh giá cao hơn vì có vẻ "nghệ thuật" và dễ dàng phô được tài năng của người viết. Tuy nhiên lại khó viết hơn so với mở bài theo kiểu trực tiếp.

  Ngoài ra, tùy đề bài mà các em lựa chọn kiểu mở sao cho phù hợp nhất. Nhưng thông thường với đề văn tự sự chúng ta chọn kiểu trực tiếp; còn miêu tả, phân tích nên cố gắng viết theo mẫu gián tiếp để dễ dàng đạt được điểm cao hơn.

  Điện thoại:0979.271.260

  Nguồn dẫn:http://giasubaoanh.vn/cach-mo-bai-an-tuong-cho-mot-bai-van
   

Chia sẻ trang này