Gia sư ngữ văn lớp 12 tại nhà Hà Nội

Thảo luận trong 'Gia sư - Dịch thuật tiếng Trung' bắt đầu bởi levubaoanh, 27/10/17.

 1. levubaoanh

  levubaoanh Member

  Bước vào năm học lớp 12, học sinh vừa phải hoàn thành các môn học trên lớp, đồng thời cũng phải gấp rút chuẩn bị ôn tập để thi tốt nghiệp và đại học gần ngay trước mắt. Bởi vậy, để chia sẻ gánh nặng đó nhiều bậc làm cha làm mẹ đã cho con học với gia sư tại nhà. Trong số đó thì gia sư môn văn rất được ưa chuộng, nhất là đối với những học sinh có dự định thi đại học khối C và khối D.

  [​IMG]

  Môn Ngữ văn 12 học những gì? Môn Ngữ văn gồm có 3 phân môn là Tiếng Việt, Làm văn và Văn học.

  Về phần Văn học, gồm những tác phẩm văn học Việt Nam từ Cách mạng tháng Tám năm 1945 đến hết thế kỉ XX thuộc các thể loại thơ, văn chính luận, hồi kí, tùy bút, truyện ngắn, tiểu thuyết, kịch, văn nhật dụng; và văn học nước ngoài có các đoạn truyện ngắn và tiểu thuyết: Thuốc (Lỗ Tấn), Số phận con người (M. Sô-lô-khốp), Ông già và biển cả (Ơ. Hê-ming-uê). Như vậy, chúng ta có thể thấy trong quá trình học học sinh cần nắm vững nội dung tư tưởng của các tác phẩm, nên so sánh để làm rõ những nét đặc sắc về nghệ thuật của mỗi tác phẩm như tình huống truyện, khắc họa nhân vật, nghệ thuật trần thuật, ngôn ngữ nghệ thuật,...đồng thời, với mỗi thể loại khác nhau thì học sinh nên biết cách phân tích theo đặc trưng thể loại. Còn về phần văn học nước ngoài, ngoài việc nắm vững giá trị nội dung, những sáng tạo về hình thức trong mỗi tác phẩm còn cần nắm được cách đọc những tác phẩm truyện hiện đại nước ngoài.

  Về phần Làm văn, Ngữ văn 12 tập trung bao gồm giới thiệu cách làm văn nghị luận như: nghị luận về một tư tưởng đạo lí, nghị luận về một hiện tượng đời sống, nghị luận về một bài thơ, đoạn thơ, nghị luận về một ý kiến bàn về văn học, nghị luận về một tác phẩm, một đoạn trích văn xuôi...Như vậy, học sinh sẽ được học tất cả cách làm bài văn nghị luận với những kiểu khác nhau và được rèn luyện về cách diễn dạt, cách lập luận, kĩ năng viết mở bài và kết bài, cách dùng từ.

  Về phần Tiếng Việt, học sinh sẽ được học hệ thống hóa các kiến thức về hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ từ lớp 10 đến lớp 12 và những kiến thức cơ bản về lịch sử, đặc điểm loại hình, các phong cách ngôn ngữ của Tiếng việt. Qua đó nâng cao thêm kĩ năng lĩnh hội và tạo lập văn bản thuộc từng phong cách khi cần thiết.

  Nhìn tổng thể ta có thể thấy được những kiến thức trong môn Ngữ văn lớp 12 khá rộng và khá nhiều. Để nắm vững được hệ thống kiến thức đó thì yêu cầu người học sinh phải biết tìm ra những dấu hiệu đặc trưng của giai đoạn và từng nét phong cách của mỗi tác giả, nắm vững được kĩ thuật làm các bài văn nghị luận cũng như các loại phong cách ngôn ngữ của Tiếng việt để biết cách sử dụng đúng và chính xác. Gia sư ngữ văn 12 của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết những vấn đề trên.

  Với mong muốn là giúp các bạn học sinh chạm đến ước mơ, khát vọng của mình gia sư ngữ văn của Trung tâm Bảo Anh chúng tôi đã và đang nỗ lực hàng ngày cùng các em học sinh yêu quý.

  TRUNG TÂM GIA SƯ BẢO ANH
  Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà
   
 2. otomiennam1

  otomiennam1 New Member

  có cần tuyển gia sư tại nhà không?
   
 3. nontakjaba

  nontakjaba Member

  Cam on ban da chia se
   

Chia sẻ trang này