Giấy tờ có thể thay thế CMTND khi đi máy bay

Thảo luận trong 'Linh - Phụ kiện' bắt đầu bởi huybin8196, 17/4/18.

 1. huybin8196

  huybin8196 Member

  Gần đây Haybay nhận được nhiều câu hỏi “Tôi bị mất chứng minh thư nhân dân, liệu có đi máy bay được không?”. Để giải đáp thắc mắc của mọt số quý khách hàng yêu quý chúng tôi xin được trả lời như sau:
  [​IMG]
  Chứng minh thư nhân dân là giấy tờ cần thiết cho quá trình làm thủ tục lên máy bay. Nếu bạn bị mất chứng minh nhân dân bạn sẽ gặp khó khăn trong việc làm thủ tục lên máy bay. Tuy khó nhưng không hẳn là không có cách giải quyết.
  Những giấy tờ có thể thay thế Chứng minh tư nhân dân theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải: Chứng minh của các lực lượng vũ trang, thẻ Đảng viên, thẻ Nhà báo, giấy khai sinh (nếu trẻ em dưới 14 tuổi) hoặc giấy chứng sinh (nếu em bé chưa có giấy khai sinh).
  Xem thêm : Hướng dẫn thủ tục mở đại lý vé máy bay
  Ngoài ra, trường hợp hành khách bị mất giấy chứng minh nhân dân (CMND) nhưng không có các giấy tờ thay thế khác để sử dụng để đi máy bay thì buộc phải làm Giấy chứng nhận nhân thân hay còn gọi là Giấy xác nhận nhân thân do công an phường nơi hành khách cư trú xác nhận. Trên giấy xác nhận nhân thân phải có hình (chụp theo kiểu của CMND), còn thời hạn và có dấu giáp lai của Công an phường.

  [​IMG]

  Nếu bạn vẫn còn băn khoăn thắc mắc về vấn đề giấy tờ hãy nhấc điện thoại lên liên hệ tới hotline : 090.625.04666 để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi giải đáp thắc mắc một cách nhiệt tình, chu đáo và đặc biệt là mọi tư vấn đều là miễn phí !

  Xem thêm : Bí quyết mua vé máy bay giá rẻ
   

Chia sẻ trang này