Giới thiệu hệ thống cứu hỏa tự động Sprinkler ứng dụng những mẫu bơm cứu hỏa

Thảo luận trong 'Linh - Phụ kiện' bắt đầu bởi rickyson280287, 11/7/18.

 1. rickyson280287

  rickyson280287 Active Member

  ngày nay trong những khu chung cư không thấp tầng, khu công nghiệp, khu đông dân cư, để phòng cháy cứu hỏa người ta thường rắp đặt hệ thống cứu hỏa tự động. Có rất nhiều hệ thống cứu hỏa nhưng trong đó hệ thống cứu hỏa tự động Sprinkler là hệ thống được biết đến nhiều nhất. Chúng ta cùng tham khảo về hệ thống này qua bài viết sau:
  [​IMG]
  Hệ thống chữa cháy bằng nước tự động Sprinkler kết nối những đường ống đi ngầm dưới đất và các ống đi phía bên trên theo các tiêu chuẩn công nghệ liên quan Quany. Hệ thống ống đi phí trên được lắp ráp sát trần & cao hơn đầu người. Hệ thống này được bố trí đều khắp khu vực cần bảo vệ để khi phun có thể làm tốt bao phủ được toàn bộ diện tích. Mỗi tầng của tòa nhà hay mỗi khu vực riêng biệt của hệ thống có khả năng gắn một thiết bị báo động khi khu vực đó vận hành.

  Tham khảo : may bom nuoc hoa tien nong nghiep chuyen dung

  Hệ thống chữa cháy tự động này thường được dùng trong những tòa nhà cao tầng, xưởng, công trình. Tuy nhiên hệ thống này lại không thích hợp để cài đặt trong những khu vực phòng máy chủ IT hoặc những sản phẩm có đặc tính hư hại nhiều khi gặp nước. ưu điểm nổi bật của hệ thống này là lắp đặt nhanh, dễ và không tốn nhiều thời gian giá thành như những hệ thống chữa cháy chuyên dụng khác.

  Đặc điểm của hệ thống:

  Hệ thống bao gồm đầu phun nước Sprinker, một hay nhiều nguồn bán nước cứu hỏa có áp lực sử dụng những dòng máy bơm nước chữa cháy trục liền hoặc trục rời, van điều khiển dòng chảy, hệ thống đường ống để phân phối nước đến các đầu phun và các phụ kiện khác như chuông báo động thiết bị kiểm tra giám sát…

  cách hoạt động của hệ thống:

  Nước được duy trì sẵn trong đường ống, những đầu phun có thể làm tốt hướng tia nước bao phủ lên khu vực cần bảo vệ, Nước phun ra có thể làm giảm nhiệt nồng độ của đám cháy và ngăn chặn đám cháy chuyền ra khu vực lân cận. Khi đám cháy bùng phát lớn có thể làm nhiệt độ tăng không thấp, bộ cảm ứng nhiệt sẽ vận hành sau 30 s đến 4 phút và có thể làm tốt làm nút chặn thoạt ra để nước từ trong đường ống phun ra ngoài. Khi đó hệ thống bơm nước cứu hỏa lắp đặt trong hệ thống bắt đầu vận hành.

  cty Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, bơm nước giếng khoan thả sâu ; máy bơm điện chìm 5.5hp :

  [​IMG]

  địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
  phone : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
  web bom chim GALAXY : http://tanhuynhchau.com
   

Chia sẻ trang này