Hành trang cho kì thi THPT quốc gia đang đến gần thí sinh cần chú ý những điều gì

Thảo luận trong 'Chợ việc làm' bắt đầu bởi Hang Hang, 15/4/18.

 1. Hang Hang

  Hang Hang Member

  Sắp kết thúc thời hạn đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2018

  [​IMG]

  các sĩ tử Cần nên cân nhắc kĩ để có thể tăng cơ hội đỗ vào các trường Cao đẳng, đại học

  Theo thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 cho biết Trong quá trình đăng kí dự thi, các em cần đặc biệt lưu ý đối với việc sử dụng chứng minh nhân dân. Thực tế theo khảo sát có nhiều sĩ tử sở hữu cả thẻ căn cước công dân và chứng minh nhân dân. Nguyên tắc là chúng ta chỉ sử dụng một trong hai giấy tờ trên, nhất là những thí sinh đã có thma gia dự kì thi sơ tuyển trước đó cần phải nhất quán việc sử dụng một trong hai loại giấy tờ này tránh trường hợp khi điền đối tượng ưu tiên tuy nhiên khi kiểm tra hồ sơ thì các em không thuộc đối tượng được cộng điểm ưu tiên nên trượt đại học và không còn cơ hội để được vào học ngành tốt.

  [​IMG]

  Nhận hồ sơ đăng ký dự thi vào cả thứ 7 và chủ nhật

  Một số giảng viên Trường Cao đẳng Y dược TPHCM tuyển sinh năm 2018 cho biết theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ 1 – 20/4/2018 sĩ tử có thể tiến hành đăng kí dự thi; tại các điểm tiếp nhận hồ sơ đăng kí dự thi, nhận hồ sơ, phiếu đăng ký dự thi và nhập dữ liệu của thí sinh vào những phần mềm quản lý hồ sơ dự thi. Công việc triển khai yêu cầu đối với các thí sinh và các đơn vị tổ chức và đăng kí dự thi một cách khoa học và khẩn trương để có thể thực hiện theo kế hoạch và tránh sai sót có thể xảy ra, giúp cho việc tổ chức tốt kỳ thi.

  đăng kí xét tuyển tại cao đẳng dược HCM có cần phải điền vào phiếu đăng ký dự thi THPT 2018

  Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kể từ năm 2017, các sĩ tử khi đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng sẽ đăng ký cùng thời gian với đăng ký dự thi THPT quốc gia. Phía mặt sau của phiếu đăng kí dự thi THPT sẽ có thêm phần thông tin và nguyện vọng xét tuyển Cao đẳng, Đại học. Tuy nhiên thí sinh lưu ý phần đăng ký này chỉ dành cho xét tuyển vào Đại học và các trường CĐ, TC đào tạo nhóm ngành giáo viên. Chính vì vậy nếu như thí sinh muốn được đăng kí vào những trường Cao đẳng dược thì cần phải làm hồ sơ riêng theo hướng dẫn của trường mà thí sinh muốn đăng ký.

  Cụ thể, thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2018 theo quy định của trường

  • Học bạ trung học phổ thông có công chứng.

  • Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018).

  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018).

  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

  • 4 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
   

Chia sẻ trang này