Học sinh ở Hàn quốc ưa thích các nghề liên quan đến khoa học

Thảo luận trong 'Dịch vụ Xuất khẩu lao động - Du học' bắt đầu bởi BaoQuan1318, 9/1/17.

 1. BaoQuan1318

  BaoQuan1318 Member

  Hàn Quốc vẫn là quốc gia được biết đến nhờ ngành công nghiệp giải trí, được các bạn trẻ ưa thích. Tuy nhiên hiện nay ở Hàn Quốc, khá nhiều học sinh thể hiện sự quan tâm tới những việc liên quan đến lĩnh vực khoa học.
  Xem thêm: Du học vừa học vừa làm ở Hàn Quốc: nên hay không?
  Một cuộc khảo sát gần đây của Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp và Đào tạo Hàn Quốc được diễn ra với sự tham gia của 2.787 giáo viên, 27.264 học sinh và 18.688 phụ huynh. Theo kết quả thu được, trong số các nghề “mơ ước” của học sinh nước này, những ngành nghề có liên quan tới lĩnh vực khoa học đang được sự quan tâm nhiều nhất. Trong khi đó, các nghề khác từng được ưa chuộng như luật sư, bác sĩ và ngôi sao nhạc pop lại ít nhận được sự quan tâm hơn.
  Trong danh sách những nghề được học sinh ưa thích hàng đầu, nghề nghiên cứu khoa học tự nhiên và sinh học được xếp thứ 7, ngay sau đó là ngành chuyên gia IT xếp vị trí thứ 8 với những học sinh cấp hai. Nghề khoa học tự nhiên và sinh học được những học sinh cấp 3 yêu thích hơn với hạng 3. Trong khi nghề kĩ sư cơ khí được xếp vị trí thứ 9. Các ngành nghề này đều không nằm trong top 20 nghề được học sinh ưa thích nhất tại lần khảo sát vào năm 2012. Thậm chí, một cuộc khảo sát tương tự thời điểm cuối năm 2000 đã cho thấy, các ngành nghề trên đứng ở mức thấp khó tin. Không có nghề nghiệp nào liên quan đến khoa học kỹ thuật nằm trong danh sách 10 nghề được học sinh ưa thích.
  Xem thêm: Hình thức du học vừa học vừa làm ở Hàn Quốc năm 2017
  Theo đánh giá của quan chức Bộ Giáo dục Hàn Quốc, “làn sóng trí tuệ nhân tạo AlphaGo (máy móc có thể chiến thắng cả một bộ óc con người) đã khơi gợi mong muốn tìm hiểu của các em học sinh. Hơn nữa sự yêu thích của các học sinh đối với những công việc trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật cũng nhờ vào sự thịnh hành của những nghề nghiệp này.
  Xem thêm: Chương trình du học tiếng ngắn hạn ở Hàn Quốc 2017
  Những thành công của những chương trình dạy nấu ăn được chiếu trên song truyền hình cũng tạo ra sự ưa thích với ngành nghề đầu bếp cho các học sinh Hàn Quốc. Cụ thể, nghề đầu bếp được xếp thứ 4 với các học sinh tiểu học, với học sinh cấp hai là hạng 6 và vị trí thứ 7 đối với học sinh cấp ba.
  Nghề giáo viên được lựa chọn bởi 9,6% học sinh tiểu học, 13,5% học sinh cấp hai và 12 % học sinh cấp ba. Đây vẫn là nghề được các học sinh Hàn Quốc ưa thích. Giải thích cho việc đó, những chuyên gia của Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp và Đào tạo Hàn Quốc cho biết, nghề giáo viên luôn có sự bảo đảm cho tương lai. Hơn nữa, đây là nghề rất quen thuộc với học sinh và là nghề được kính trọng nhất ở Hàn Quốc.
   

Chia sẻ trang này