Học Sửa Laptop ở Đâu Tốt Nhất cập đến chính phủ

Thảo luận trong 'Máy tính - Laptop' bắt đầu bởi huylaker, 12/1/18.

 1. huylaker

  huylaker Member

  Google đang cảnh báo người dùng Gmail rằng công ty tin rằng họ có thể bị nhắm mục tiêu trong các cuộc tấn công do nhà nước bảo trợ.
  Học Sửa Laptop ở Đâu Tốt Nhất
  Mặc dù Google không đề Trung Quốc theo tên, nhưng Trung Quốc là mục tiêu thường xuyên của các cáo buộc như vậy kể từ khi Google đổ lỗi cho chính phủ nước này vì các cuộc tấn công của Aurora. Thứ ba, Eric Grosse, Phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật an ninh của Google, đã viết blog rằng công ty liên tục theo dõi hoạt động độc hại trên hệ thống của mình, đặc biệt là cố gắng truy cập trái phép tài khoản người dùng.

  Những người sử dụng mà công ty tin rằng có thể là mục tiêu của các cuộc tấn công do nhà nước bảo trợ sẽ thấy cảnh báo rằng: "Chúng tôi tin rằng các cuộc tấn công do nhà nước tài trợ có thể đang cố làm ảnh hưởng tới tài khoản hoặc máy tính của bạn".

  "Nếu bạn thấy cảnh báo này, nó không nhất thiết có nghĩa là tài khoản của bạn đã bị tấn công," Grosse giải thích. "Ví dụ như điều này chỉ có nghĩa là chúng tôi tin rằng bạn có thể là một mục tiêu lừa đảo hoặc phần mềm độc hại và bạn cần thực hiện các bước ngay để bảo vệ tài khoản của bạn, Grosse nói.
  "Đây là một số điều bạn nên làm ngay lập tức: tạo một mật khẩu duy nhất có sự kết hợp tốt giữa chữ viết hoa và chữ thường cũng như dấu chấm câu và số, cho phép xác minh hai bước làm bảo mật bổ sung và cập nhật trình duyệt, hệ điều hành, trình cắm và trình chỉnh sửa tài liệu Người tấn công thường gửi liên kết tới các trang đăng nhập giả mạo để cố ăn cắp mật khẩu của bạn, vì vậy hãy cẩn thận về nơi bạn đăng nhập vào Google và tìm https://accounts.google.com/ trong thanh trình duyệt Những cảnh báo này không được hiển thị bởi vì các hệ thống nội bộ của Google đã bị xâm nhập hoặc do một cuộc tấn công đặc biệt ", Grosse nói.
  Sửa Laptop tại Dịch Vọng
  Grosse từ chối đưa ra chi tiết về chính xác cách thức công ty có thể xác định được người dùng có thể là nạn nhân của các cuộc tấn công không gian mạng có nguồn gốc từ các quốc gia thuộc địa, cho biết nó sẽ cung cấp quá nhiều thông tin cho những kẻ tấn công. Tuy nhiên, ông nói rằng công ty đã đi đến kết luận này dựa trên các báo cáo của nạn nhân và phân tích chi tiết.

  "Chúng tôi tin rằng chúng tôi có trách nhiệm chủ động thông báo cho người dùng về các cuộc tấn công hoặc các cuộc tấn công tiềm ẩn để họ có thể hành động để bảo vệ thông tin của họ", ông viết blog. "Và chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông báo này dựa trên thông tin mới nhất."

  Graham Cluley , chuyên gia tư vấn công nghệ cao của Sophos cho biết vấn đề phân bổ là luôn luôn có ý nghĩa quan trọng khi điều tra về tội phạm mạng, vì những kẻ tấn công thường che dấu địa vị và nhân dạng của họ .

  "Bạn có thể tưởng tượng được làm thế nào mà bất cứ ai nhìn thấy cảnh báo từ Google về một cuộc tấn công do nhà nước bảo trợ đều có thể nhận được heebie-jeebies", ông viết blog. "Nếu một chút ánh sáng được phát ra vì lý do tại sao họ đã cảnh báo người dùng cụ thể, có thể hữu ích hơn.

  "Như Google, chỉ ra rằng" có nhiều bạn có thể làm hơn là chỉ có một mật khẩu khó crack ", ông tiếp tục. "Ngay cả khi những kẻ tấn công xâm nhập vào tài khoản Gmail của bạn không còn biết mật khẩu của bạn, vẫn có những điều họ có thể làm được trong khi họ có quyền truy cập vào email của bạn, điều này sẽ cho phép họ tiếp tục theo dõi việc liên lạc của bạn."
  Sửa laptop Dell uy tín tại Hà Nội
  Ví dụ, Grosse cho biết "có thể là một người nào đó đã làm giả mạo tài khoản Gmail của bạn để chuyển tiếp tất cả các tin nhắn mà bạn nhận được đến một tài khoản khác một cách âm thầm. Tương tự, bạn nên kiểm tra xem có ai không được phép đọc và gửi email từ tài khoản của bạn. "
   

Chia sẻ trang này