Huấn luyện viên Hữu Thắng áp lực với “lựa chọn” Công Phượng, Tuấn Anh

Thảo luận trong 'Giày Dép - Balo - Túi Xách' bắt đầu bởi YouSportvn, 18/5/16.

 1. YouSportvn

  YouSportvn Member

  3 cầu thủ xuất sắc trong lứa cầu thủ trẻ đầu của HAGL xuất ngoại được 3 tháng và được đầu tư rất mạnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị công cụ tập luyện gồm các đôi giay futsal pan thai lan như Giày Pan Superstar, Giày Pan Wave Legend và hàng loạt trang thiết bị cơ sở vật chất đương đại khác nhưng vẫn chưa có được bước tiến hay dấu ấn đáng kể nào về chuyên môn. Thế nhưng, HLV Hữu Thắng nhiều khả năng vẫn phải lựa chọn bộ ba HAGL làm nòng cốt cho lối chơi của ĐT.

  [​IMG]

  “Chìa khóa” của HLV Hữu Thắng

  Ngày 18/5, HLV Hữu Thắng sẽ công khai DS ĐTVN tập trung chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Syria và Cúp Tứ hùng ở Myanmar. Dù nhà cầm quân này chối từ tiết lộ những lựa chọn của mình nhưng theo dự đoán, ba cầu thủ: Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh nhiều khả năng vẫn sẽ góp mặt. Ngay từ những ngày đầu lên lèo lái đội tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Hữu Thắng đã khẳng định, ông muốn xây dựng lối đá đẹp cho đội tuyển, dựa trên nền tảng kỹ thuật, phối hợp nhóm.

  Hẳn nhiên, để thực hiện được dự định trên, huấn luyện viên Hữu Thắng cần có những con người phù hợp. Xét cảnh ngộ bóng đá Việt Nam hiện tại, các cầu thủ tới từ lò hoàng anh gia lai, mà điển hình là bộ ba: Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường hẳn nhiên phù hợp hơn cả với triết lý mà HLV Hữu Thắng theo đuổi. Bộ ba này có kỹ thuật tốt, nhãn quan chiến thuật tốt và tư duy chơi bóng hiện đại. Nói cách khác, nhóm cầu thủ HAGL là “chìa khóa” để cựu thuyền trưởng sông lam nghệ an vận hành lối chơi.

  Sẽ không có gì đáng bàn nếu bộ ba “gà cưng” của bầu Đức vẫn tiếp tục chinh chiến tại V-League, nơi họ đã cho thấy sự trưởng thành vượt bậc sau một mùa giải. Thế nhưng, bầu Đức đã thực hiện một nước cờ mà cho đến nay được đánh giá là bước lùi về mặt chuyên môn khi để: Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường ra nước ngoài thi đấu.

  Cụ thể ở đây là Hàn Quốc và Nhật Bản, hai QG có nền bóng đá phát triển hàng đầu châu Á.Thực tế, sau một giai đoạn dài vật lộn ở đội bóng mới, cả ba “gà cưng” của bầu Đức gần như không để lại được chút dấu ấn nào. Các cầu thủ HAGL chỉ tập chay, họa chăng là được thi đấu cùng đội dự bị. Việc Công Phượng được Mito Hollyhock tung vào sân ít phút cuối tại vòng 13 J-League 2 thực thụ không mang nhiều ý nghĩa.
   

Chia sẻ trang này