Hướng dẫn cách giải quyết bàn phím MacBook bị kẹt

Thảo luận trong 'Máy tính - Laptop' bắt đầu bởi quynhhoa1309, 10/11/17.

 1. quynhhoa1309

  quynhhoa1309 New Member

  So với 2 năm trước cụ thể là từ loại Macbook 2014 cũ trở lại, thì ngày nay loại Macbook mới của Apple có thiết kế bàn phím tùy chỉnh giúp máy trông mỏng hơn, các phím có kích thước lớn hơn. Và ấy cũng là điều làm cho nhiều người tiêu dùng gặp rắc rối lúc phím space bar đôi bị kẹt.

  Những loại Macbook mới của Apple mang bàn phím rất dễ bị kẹt

  Thực tế, đa dạng người cảm thấy khi họ dùng loại Macbook model đời mới lại gặp cần hiện tượng nút space bar bị kẹt không bấm được hoặc bấm được nhưng ko mang cảm giác phản hồi. Và điều này thì chưa từng xuất hiện với các chiếc Macbook cũ lúc mà nó chưa có sự thay đổi về thiết kế.


  [​IMG]

  Nguyên nhân gây ra tình trạng bàn phím bị kẹt ở dòng Macbook mới

  Nếu bạn để ý, bàn phím từ dòng Macbook 2014 cũ trở về trước so sở hữu bây giờ các phím sở hữu kích thước lớn hơn phải dễ bị lọt bụi hay vụn nhỏ. Nếu bạn không thường xuyên lau chùi, vệ sinh thì đám bụi này sẽ bị kẹt ở dưới bàn phím.Trong đó nút space bar sở hữu kích thước lớn nhất trong mọi các phím nên dễ gặp bắt buộc tình trạng bị kẹt hơn cả.

  Xem thêm: Macbook Retina cũ giá tốt

  Apple đã đưa ra bí quyết khắc phục


  [​IMG]

  Vì bàn phím của Macbook bạn ko thể tháo dỡ rời từng phím bắt buộc để vệ sinh như bàn phím cơ của máy tính. Apple cũng khuyến cáo rằng, người dùng không cần túa rời vỏ máy để giải quyết đám bụi trường hợp như ko bắt buộc là người thông thạo kỹ thuật. Vậy buộc phải bạn sở hữu thể tham khảo những cách sau:

  Hãy dựng đứng mẫu Macbook với một góc khoảng 75 độ. Sau đấy sử dụng bình gạnh khí nén theo loại zic zắc từ trên xuống. Nhưng thực tế, đây không phải là phương pháp xoành xoạch mang tác dụng vì 1 số người dùng san sẻ rằng họ làm cho theo nhưng phím bấm vẫn bị kẹt. Vậy nên, lựa mua duy nhất khi này là mang máy đến trọng điểm bảo hành của Apple và với thể cần chịu chi phí sửa chữa.

  Rõ ràng, trong nếu này phía Apple đã không đưa ra một giải pháp triệt để thay vào đấy là bí quyết giải quyết nhanh chóng. Vậy nên, nếu ai đang mang ý định mua cho mình mẫu macbook sở hữu thể tham khảo tham khảo các chiếc sản phẩm model Macbook 2014 cũ, 2013.. tại những cửa hàng uy tín, chất lượng.

  Nguồn: Mac Retina 13 inch cũ
   

Chia sẻ trang này