Hướng dẫn dinh dưỡng cho trẻ tự kỷ

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi baonam93, 10/10/16.

 1. baonam93

  baonam93 New Member

  Một hướng dẫn mới cho dinh dưỡng của các triệu chứng tiêu hóa ở trẻ mắc bệnh tự kỷ cung cấp một khuôn khổ cho các bác sĩ lâm sàng để điều hướng các vấn đề thường gặp như chọn thức ăn, chế độ ăn hay sự thiếu các chất dinh dưỡng.

  Trẻ mắc bệnh tự kỷ ở trẻ có nguy cơ cao cho ăn và tiêu hóa là mối quan tâm của các nhà dinh dưỡng. Các nhà nghiên cứu xem việc thiếu một phương pháp dựa trên bằng chứng liên quan đến quản lý dinh dưỡng cho trẻ tự kỷ là không thể chấp nhận. Mục tiêu của các nhà nghiên cứu là xây dựng tiêu chuẩn chăm sóc quản lý dinh dưỡng mà các bác sĩ trên toàn thế giới có thể tham khảo.

  Nhóm nghiên cứu xem xét những thách thức trong chế độ ăn uống, y tế và hành vi quan sát thấy ở trẻ em với chứng tự kỷ. Điều này bao gồm tỷ lệ cao của chọn lọc thực phẩm quan sát thấy ở trẻ em với ASD, sử dụng thường xuyên bổ sung / liệu pháp chế độ ăn uống thay thế người chăm sóc-khởi xướng, và mối quan tâm ngày càng tăng về thâm hụt dinh dưỡng tốt và thái quá thường thấy trong những trẻ này

  [​IMG].

  Đôi khi chọn lọc thực phẩm góp phần vào triệu chứng tiêu hóa, nhưng trong trường hợp khác, chọn lọc là để đáp ứng với một vấn đề tồn tại từ trước như một dị ứng thực phẩm hoặc trào ngược dạ dày thực quản. Đồng thời, chế độ ăn thay thế như, chế độ ăn casein gluten hoặc chế độ ăn khác để hạn chế hoặc loại bỏ các nhóm thực phẩm nào đó thường được khởi xướng bởi những người chăm sóc.

  Trẻ em mắc chứng tự kỷ, hiện tại với điều kiện y tế mà đòi hỏi sự can thiệp dinh dưỡng. Mục tiêu cuối cùng của quản lý dinh dưỡng ở trẻ tự kỷ là độ phân giải của các triệu chứng, thúc đẩy tăng trưởng đầy đủ, và đảm bảo một chế độ ăn uống hoàn toàn về mặt dinh dưỡng. Một điệp thu chính từ chủ trương này là quản lý dinh dưỡng trong ASD nên đóng một vai trò trung tâm trong kế hoạch tổng thể của một đứa trẻ chăm sóc, lý tưởng từ thời điểm chẩn đoán.

  Ngoài phương pháp can thiệp về hành vi, trẻ em chậm nói, thì can thiệp về dinh dưỡng là một trong những phương pháp can thiệp cho trẻ tự kỷ.
   

Chia sẻ trang này