Hướng dẫn tự thay thế cầu chì lò vi sóng

Thảo luận trong 'Điện tử - kỹ thuật số' bắt đầu bởi ntphu1995vn, 10/4/18.

 1. ntphu1995vn

  ntphu1995vn Member

  Cầu chì trong lò vi sóng bị đứt là một trong những nguyên nhân chính làm cho thức ăn trong lò vi sóng không được làm nóng hoặc nấu chính mặc dầu lò vi sóng vẫn quay và đèn bên trong lò vi sóng vẫn sáng. Được gọi là cầu chì cao áp ( hay cầu chì bảo vệ cục sóng ) giữ vai trò khá quan trọng giúp lò vi sóng hoạt động hiệu quả. Hãy cùng xem qua hướng dẫn dưới đây được chia sẻ Vì các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa lò vi sóng giúp bạn có thể tự tay thay cầu chì lò vi sóng chỉ với một vài thao tác không khó.

  Xem thêm: https://www.chauvinhcuong.com/Tin-tuc/đai-ly-cau-chi-Ferraz-Shawmut.aspx

  [​IMG]

  Chuẩn đoán triệu chứng lò vi sóng

  Tắt nguồn điện của lò vi sóng. Mở cửa lò lấy dĩa quay thức ăn ra.

  Hãy tháo những ốc vít phía sau lò. Sau đó thì tháo nguyên bộ vỏ lò vi sóng.

  Sau khi tháo nắp ra thì bạn sẽ thấy ngay một cầu chì nằm gần đường dây điện vào (đây là cầu chì bảo vệ nguồn điện vào). Nếu lò có hiện tượng không có nguồn điện vào thì kiểm tra cầu chì này (đèn không sáng, không quay và không nóng)

  nhưng với tình trạng đèn sáng, dĩa quay nhưng không nóng là Bởi vì là cầu chì cao áp. Nó nằm gần bộ biến tần thì sẽ thấy một hộp bằng nhựa có thể màu đen hoặc màu nâu (tùy theo từng dòng máy). Tháo hộp cầu chì này ra khỏi bộ biến tần, các dây dẫn vẫn giữ nguyên.

  Trong hộp đựng cầu chì này có 2 chốt gài 2 bên. Bởi cầu chì này được đựng trong ống thủy tinh nên chỉ cần xem sợi dây có bị đứt hay không. Nhưng nên dùng đồng hồ đo điện hoặc bút thử điện loại có Pin cho đúng mực hơn nhé.

  Thao tác thay cầu chì

  Bạn có thể mua cầu chì cao áp mới tại các cơ sở điện tử – điện gia dụng để thay thế vào lò vi sóng.

  Ngoài ra bạn cũng có thể tái sử dụng lại. Lấy 1 sợi trong ruột dây điện bằng đồng để nối lại (dùng dây điện mềm, có nhiều sợi bên trong ruột). Quấn dây đồng vào 2 đầu cầu chì rồi gắn lại. Lắp lại như cũ.

  Kiểm tra

  Cho nước vào ly thủy tinh và đặt trong lò. Cắm điện và khởi động. Sau đó kiểm tra lý nước có nóng hay không. Nếu nước nóng tức là lò hoạt động tốt. Còn khi nước vẫn không nóng thì có thể còn bị hư hỏng nào đó. Lúc này thì hãy liên hệ ngay tổng đài 028.6273.2222 – Di động: 0902.563.208 để các kỹ thuật viên sửa lò vi sóng đến nhà giúp đỡ bạn sửa chữa thiết bị.

  Lời khuyên của chúng tôi

  Không được để nguồn điện vào lò trong thời gian bắt bệnh và thay cầu chì.

  Công suất của cầu chì nên tương đương loại cũ. Nên dùng 1 sợi dây đồng nhỏ tuyệt đối không áp dụng loại dây to nhé.
   

Chia sẻ trang này