IELTS speaking bạn cần biết những điều sau.

Thảo luận trong 'Dịch vụ Xuất khẩu lao động - Du học' bắt đầu bởi seobookin, 10/10/16.

 1. seobookin

  seobookin Member

  Speaking là một trong 4 phần thi của kỳ thi IELTS các bạn sẽ phải trải qua và thi cuối cùng sau khi kết thúc 3 phần thi trước. Do thi cuối cùng các bạn có thể sẽ đã hơi mệt, nhưng bạn cũng cố gắng để hoàn thành tốt phần thi này để đạt điểm cao cho cả kỳ thi.

  Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn tất cả những điều bạn cần tránh trong phần thi speaking.

  1. Đừng bao giờ thuộc câu trả lời của người khác

  Các bạn sẽ có thói quen là học các toppics và học thuộc các câu trả lời của được hướng dẫn bạn. Lời khuyên là không nên làm như thế vì giám khảo có thể biết được câu trả lời đó có phải bạn tự nhiên nói hay không hay đây là câu trả lời của người khác đã thi trước. Nếu bạn bắt chước câu hỏi người khác giám khảo sẽ hỏi bạn nhiều hơn và khó hơn đó.

  Khi học như thế các bạn sẽ bị động và giám khảo sẽ nhận ra đây có phải câu trả lời trước đó đã có hay không, nhưng vậy bạn sẽ bị giám khảo nghi ngờ và hỏi những câu hỏi khó hơn.

  [​IMG]

  2. Đừng lo lắng về ý kiến giám khảo.

  Bạn quá lo lắng cho việc tìm kiếm một ý kiến, một ý tưởng thật tốt để giúp cho bạn có thể gây ấn tượng với giám khảo, tuy nhiên điều đó là không quá quan trọng cho cuộc hội thoại của bạn với giám khảo.

  3. Không Sử dụng quá nhiều từ vựng khó


  Từ vựng khó, phức tạp sẽ giúp các bạn đạt điểm cao, điều này là chắc chắn đúng, nhưng bạn không nhất thiết câu nào của bạn cũng dùng từ khó, làm cho câu văn trở nên phức tạp.

  Trong Speaking các bạn sẽ biết rằng từ khó tuy được giám khảo đánh giá tốt chỉ khi nó sử dụng đúng tuy nhiên sử dụng sai thì bạn sẽ bị trừ diểm rất nhiều

  4 Đừng chứng tỏ ngữ pháp với giám khảo

  Cũng giống như từ vựng mình khuyên các bạn không nên quá thể hiện bằng việc dùng nhiều cấu trúc câu phức tạp, giám khảo hỏi bạn vài câu hỏi là sẽ biết trình độ của bạn đến đâu. Điều quan trọng bạn biết cách khôn khéo đưa vào cho thích hợp.

  5. Bạn đừng bao giờ im lặng lâu trong phần thi nói.

  Giữ im lặng quá lâu là điều không nên có trong cuộc hội thoại của bạn và giám khảo. Vì vậy sau mỗi câu hỏi được đặt ra bạn thường có chút thời gian suy nghĩ để chuẩn bị trước, nên bạn cần gạch ra những ý chính mình sẽ nói và khi nói thì không dừng lại im lắng thời gian quá dài trên 5s.

  6. Không nên suy nghĩ nhiều về thái độ giám khảo.

  nếu bạn suy nghĩ giám khảo nghĩ gì, đánh giá ra sao sẽ làm bạn mất tập trung, điều quan trọng bạn cần phải trả lời câu hỏi tốt, bạn cứ tự tin trả lời thể hiện hiểu biết tiếng Anh nhé không phải hiểu biết kiến thức.

  Trên đây là những điều mình nhận thấy khi luyen thi IELTS nhiều bạn đang gặp phải, hi vọng sẽ giúp các bạn có thể biết cách tránh trong Speaking.
   

Chia sẻ trang này