Khi bé bị thủy đậu nên kiêng gì thưa bác sĩ?

Thảo luận trong 'Linh - Phụ kiện' bắt đầu bởi vuthanhthuy, 14/6/18.

 1. vuthanhthuy

  vuthanhthuy Member

  Thủy đậu là căn bệnh dễ dàng xuất hiện ở mọi lứa tuổi, trẻ em là người dễ mắc phải nhất do hệ miễn dịch còn non yếu. Thủy đậu là một bệnh lành tính và có thể giúp đỡ ở nhà, tuy nhiên, nếu sai lầm trong cách chữa trị sẽ để lại những hậu quả nguy hại. Vậy bé gặp phải thủy đậu cần kiêng gì?
  Bé gặp phải thủy đậu cần thiết kiêng gì?
  Bé gặp phải thủy đậu cần kiêng gì là bận tâm của đa phần những bậc cha mẹ có con gặp phải thủy đậu. Vậy bé gặp phải thủy đậu cần thiết kiêng gì, hãy chú ý một số điều sau:

  biện pháp ly trẻ với nơi đông đối tượng

  Đây chính là điều đầu tiên bé mắc phải thủy đậu nên kiêng gì cha mẹ cần phải nắm rõ. Thủy đậu là một trong các căn bệnh lý dễ lây truyền qua đường không khí từ đối tượng này sang đối tượng không giống. Do đó từ khi da bắt gặp các vết đỏ hồng, virus đã có khả năng lây lan sang các đối tượng xung quanh. Cho nên, trong thời gian mắc bệnh thủy đậu, tốt nhất cần giúp trẻ tránh xa các nơi đông bệnh nhân.

  [​IMG]biện pháp ly trẻ bị thủy đậu với nơi đông đối tượng

  Xem thêm chữa thủy đậu tại trẻ em tại đây: https://pacifichealthcare.vn/cach-chua-benh-thuy-dau-o-tre-em.html

  giúp bé sử dụng riêng vật dụng cá nhân

  nhiều cha mẹ có con bị thủy đậu không biết bé bị thủy đậu cần phải kiêng gì. Theo những bác sĩ cho biết bởi bệnh dễ truyền nhiễm nên trong thời kỳ trẻ mắc bệnh, cha mẹ nên để riêng những vật dụng cá nhân của trẻ. những vật dụng như quần áo, khăn mặt của trẻ cần được ngâm giặt bằng xà phòng, phơi nắng.

  Kiêng gãi, thực hiện vỡ nốt thủy đậu

  Để trẻ mau chóng khỏi căn bệnh, không để lại sẹo thì các phụ huynh cần thiết tìm giải pháp ngăn việc trẻ gãi làm vỡ các nốt thủy đậu. Cha mẹ cần phải cắt hết móng tay của trẻ, luôn giữ giúp da của các bé khô và sạch. cho trẻ mặc các loại quần áo mềm mại để tránh sự cọ sát vào da của trẻ.

  [​IMG]

  Kiêng gãi, làm vỡ nốt thủy đậu

  Kiêng ăn thực phẩm có chất tanh

  Khi gặp phải thủy đậu, tuyệt đối không giúp trẻ ăn những loại món ăn tanh như hải sản, thịt gà, thịt vịt nên cho trẻ ăn các loại thức ăn lỏng nhưng vẫn phải đảm bảo đủ calo và chất dinh

  Giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ

  các người bệnh gặp phải thủy đậu cần phải kiêng nước và kiêng gió nhằm tránh khiến cho các chất bẩn Vừa rồi da đi qua những vết loét và thấm sâu, gây nhiễm trùng da. Vì vậy, khi trẻ mắc phải thủy đậu, cha mẹ chỉ cần dùng nước ấm và khăn mềm để lau người bệnh giúp trẻ nhẹ nhàng.

  phương pháp phòng tránh bệnh thủy đậu
  bệnh thủy đậu là một bệnh lây truyền rất nhanh, căn bệnh này có thể lây truyền gián tiếp qua quần áo hay những đồ dùng nhiễm dịch tiết ra từ những vết mụn của bệnh nhân.

  bệnh thủy đậu có thể dễ dàng chủ động phòng bệnh bằng việc tiêm vacxin phòng bệnh. cách này an toàn và hiệu quả có thể kéo dài suốt đời. Để phòng tránh bệnh thủy đậu thì nên tiêm 2 mũi:

  + Mũi 1 cho mọi người bệnh từ 12 tháng tuổi trở lên

  + Mũi 2 giải pháp mũi 1 6 tuần

  [​IMG]

  Để phòng chống bệnh thủy đậu cần thiết tiêm vacxin

  Xem thêm: Trẻ sốt phát ban uống thuốc gì

  Trên đây là một số thông tin về vướng mắc bé bị thủy đậu cần thiết kiêng gì cha mẹ cần lưu lại để có kiến thức cần phải chăm sóc khi con mắc phải thủy đậu giúp con mau chóng triệt để căn bệnh.
   

Chia sẻ trang này