Không còn điểm kém với gia sư dạy kèm tại nhà

Thảo luận trong 'Gia sư - Dịch thuật tiếng Trung' bắt đầu bởi levubaoanh, 8/7/16.

 1. levubaoanh

  levubaoanh Member

  Có lẽ, học sinh ai cũng vậy, nỗi "đau khổ thống thiết" nhất là nhận những con ngỗng, quả trứng trong các bài kiểm tra, từ kiểm tra miệng, mười lăm phút đến một tiết, học kì. Về lại lại phải nghĩ "trăm mưu nghìn kế" để giải thích cho bố mẹ, nào là hôm đó con đau bụng mất bình tĩnh, nào là tại cô giáo phát đề cương muộn không có thời gian ôn, nào là con không may mắn như các bạn...Ôi thật đau đầu vì điểm kém!

  [​IMG]

  Ảnh minh họa:Trung tâm gia sư Hà Nội

  Làm sao để "đá bay" kẻ thù không đội trời chung ấy là mong ước, khao khát của tất cả các em. Thế mà dù chăm chỉ cỡ nào, cố gắng cỡ nào, những con số trung bình, khá vẫn đầy trong giỏ điểm. Phải làm sao đây? Đừng quá thất vọng nhé, nguyên nhân có thể nằm trong một những điều sau:

  - Phương pháp học không đúng.

  - Chưa thực sự cố gắng, còn ham chơi.

  - Không có gia sư tại nhà hướng dẫn, bồi dưỡng thêm.

  - Thiếu kĩ năng làm bài.

  Tìm được nguyên nhân rồi, hãy "bốc thuốc" bằng những dược liệu đặc biệt sau nhé:

  - Đừng học chay, học gạo đặc biệt là với những môn tự nhiên. Hãy đi từ bản chất của vấn đề, nhớ lý thuyết để vận dụng làm bài tập.

  - Đặt ra mục tiêu cụ thể: Thường thì mục tiêu phải cao hơn so với yêu cầu cần thiết. Ví dụ toán các em muốn được 8,5 thì hãy đặt mục tiêu là 9,5 và cố gắng hết sức để thực hiện nó. Kể cả không hoàn thành thì tin gia sư toán đi, các em cũng sẽ được khoảng 8,5-9 đấy.

  - Học với gia sư tại nhà của trung tâm gia sư Bảo Anh là cơ hội lớn để các em được hỏi bài, được thắc mắc mà không lo xấu hổ hay bị bạn bè chê cười. Tận dụng thời gian này nhé.

  - Khi làm bài kiểm tra, làm từ câu dễ đến khó. Đánh dấu những câu chưa làm được ra bên cạnh để lát làm lần hai, tránh quên mà mất điểm. Không nên sa đà vào những phần quá khó mà phải chắc chắn những phần mình có thể ăn điểm trước.

  Điện thoại:0979.271.260 cô Hà

  Nguồn dẫn:http://giasubaoanh.vn/diem-kem-oi-chao-mi-nhe
   

Chia sẻ trang này