kính chống ánh sáng xanh ?

Thảo luận trong 'Linh - Phụ kiện' bắt đầu bởi msmobilehuan, 14/6/18.

 1. msmobilehuan

  msmobilehuan Member

  Tia sáng xanh từ màn hình máy tính, điện thoại, TV rất có hại cho mắt nếu tiếp xúc trong thời kì dài. Nếu tiếp xúc vừa đủ, nó sẽ giúp chúng ta tỉnh ngủ hơn, tụ họp hơn nhưng nếu bạn nhìn màn hình cả ngày thì mắt sẽ bị khô, căng cứng, rất khó ngủ và găng tay thần kinh. Người ta đã tạo ra những tròng kính nhằm trung hòa tia sáng xanh nhưng chúng rất khó mua ở Việt Nam, đặc biệt là trong khoảng thời kì trước kia. Mình mới phát hiện ra các nhà phân phối đã nhập tròng kính cận về để bán của Việt Nam, kể cả loại của Thái Lan (Excelite), Nhật Bản (Hoya) và Đức (Zeiss),Việt Nam (Kavi).  Đeo kính chống ánh sáng xanh thì có tác dụng tốt cho mắt nếu xúc tiếp nhiều với máy tính, điện thoại. Điểm này thì ai cũng biết nên mình sẽ không nhắc nữa. Chỉ nói về trải nghiệm cá nhân của mình thôi. Nếu bạn đã đọc bài viết này thì coi như chúng ta đã tạm đồng ý với nhau về tác dụng cũng như tác hại của tia sáng xanh, minh sẽ không nói nhiều nữa mà chỉ điểm sơ qua một số điểm để Anh chị em có thể nắm bắt dễ dàng hơn.

  • Tia sáng xanh giúp chúng ta tỉnh ngủ đầu óc, tỉnh ngủ
  • Gây hại cho mắt nếu xúc tiếp trong thời gian dài
  • Gây găng tay, làm mắt không tiết được nước mắt


  Cá nhân mình đã đeo tròng kính cận chống tia sáng xanh được khoảng 1 năm nay, hiện giờ tiện làm thêm một cái kính nữa nên chia sẻ cho Anh chị em luôn. Thương hiệu mình chọn là Hoya, tổ chức Nhật Bản này mình biết vì họ có làm nhiều bộ lọc cho ống kính máy ảnh, nên cũng phần nào tin tưởng. Giá một cặp kính mình mua khoảng 600 ngàn, tùy chỗ và tùy độ cận mà có thể sẽ khác nhau. Mình muốn mua Zeiss nhưng mà giá cao quá không với được nên thôi, bạn nào có nhiều tiền thì cứ mua Zeiss vì bản chất của nó sẽ rất xịn và trong.


  [​IMG]

  Với tròng của Hoya thì bạn nào bị cận hay loàn đều có thể dùng được. Một mắt của mình vừa cận vừa loàn nhưng họ vẫn làm được tròng.

  Về phần kính, do được lớp coating chặn tia sáng xanh tráng một lớp phủ màu vàng nên khi bạn nhìn qua kính thì hình ảnh sẽ trở thành vàng hơn so với khi không đeo. Lúc đầu mình chưa quen thì đeo hơi khó chịu nhưng sau khoảng vài ngày thì cảm thấy dễ chấp thuận hơn, bây giờ thì quen rồi.
  Cũng vì đặc tính này mà khi Anh chị cần làm hình ảnh hay những thứ thúc đẩy đến độ xác thực của màu sắc đẹp, chúng ta cần túa kính ra. thực chất thì rất hiếm khi mình cần làm điều này nên cũng không quan yếu lắm, nếu “màu sắc” của bạn chỉ là áp hiệu ứng bằng VSCO thì nó cũng không liên quan mấy.

  Bottom of Form
   

Chia sẻ trang này