Kinh nghiệm học code cơ bản cần biết

Thảo luận trong 'Máy tính - Laptop' bắt đầu bởi truongda210, 22/9/18.

 1. truongda210

  truongda210 Member

  Mỗi người sẽ có một phương pháp học lập trình cũng như code riêng. Tuy nhiên, để code một cách hiệu quả và dễ dàng thì không phải là điều đơn giản. Vậy viết code là gì? làm thế nào để học code cơ bản nhanh chóng nhất? Hãy cùng tham khảo qua những bí quyết dưới đây.

  [​IMG]


  Học code cơ bản hiệu quả bằng cách nào?​  1. Học cách nắm bắt một cách từ tốn và không đi quá nhanh

  Trong lớp học chuyên về lập trình sẽ có một số bạn nắm những kiến thức qua những bài giảng rất nhanh nhưng về sau cũng quên rất nhanh. Về lâu dài họ lại bị bỏ lại xa bởi nhiều sinh viên khác bởi nền tảng của họ chắc hơn.

  Lý do dẫn đến hậu quả này là do kiến thức họ đi quá nhanh những cái cơ bản. Có thể kiến thức nâng cao họ biết nhiều hơn nhưng không nắm vững cái cơ bản làm mất đi nền tảng vốn có.

  Do đó, chúng nên tạo dựng một nền móng vững chắc cho ngôi nhà trước khi xây lên các tầng cao hơn. Cũng như trong việc code, hãy xây dựng từ những cái đơn giản, cơ bản nhất một cách vững chắc nhất sau đó mới tới những thứ cao siêu hơn.

  Đồng thời, đừng quên một việc quan trọng đó là không ngừng luyện tập và rèn luyện những kiến thức đã từng được học. Đừng vội chạy theo những thứ mới mẻ mà bỏ quên những kiến thức đã từng được học trước đó.

  2. Học code cơ bản bằng cách đừng copy và Paste code

  Một thói quen xấu mà các bạn lập trình viên mới học mắc phải đó chính là lười code mà copy trực tiếp trên các trang mạng. Lời khuyên cho những bạn học lập trình khi mới tập làm quen với code đó chính là không copy và paste copy. Đừng lười biếng gõ code mà suy nghĩ copy cho nhanh thì đây chính là cách học sai lầm rồi nhé. Bằng cách tự học code lại những bài tập đã được code giúp cho các bạn có thể nhớ lâu hơn, nếu trường hợp gõ sai thì vẫn có thể quay lại và chỉnh sửa dễ dàng.

  Bạn có thể vừa xem video hướng dẫn giải bài toán sau đó tập gõ theo để tham khảo. Các bài code ví dụ trên những trang sách hay trang mạng, hãy cố tìm hiểu và làm theo để hiểu chúng một cách kỹ lưỡng hơn. Điều này giúp tạo cho bạn một thói quen tốt, vừa nhớ bài lâu hơn vừa biết cách code một bài tập đơn giản đến nâng cao như thế nào.

  Tuy một số các ví dụ bạn gõ theo khi chạy trên máy tính có thể nó không chạy như trên hướng dẫn nhưng nó tạo cho bạn thói quen kiểm tra code cẩn thận hơn, giúp học code cơ bản một cách dễ dàng hơn.
  [​IMG]


  Đừng copy paste nếu muốn học lập trình tốt​  3. Đừng chỉ đọc các code ví dụ - Hãy chạy thử nó

  Đây cũng là một trong những cách học code cơ bản hiệu quả nhất. Những thời gian bạn ngồi học code, xem video trên mạng rồi làm theo, hiểu cách họ làm thì hãy tập cách tự làm lại từ đầu theo cách hiểu của chính mình. Sau khi làm xem hãy chạy thử để xem lỗi sai, tự hiểu và khắc phục lỗi sai đó. Nếu gặp khó khăn thì hãy xem lại video một lần nữa.

  Chính cách này giúp các bạn rèn luyện kỹ năng code rất tốt. Không chỉ tăng khả năng tư duy mà còn giúp bạn hiểu bài, nhớ bài lâu hơn.

  4. Code, code nữa, code mãi

  Code, code nữa, code mãi - Đây có lẽ là điều mà không chỉ các giáo viên trong trường nhắc bạn liên tục mà nhiều coder đã luôn thực hiện nguyên tắc này để học code cơ bản dễ dàng và trở thành những lập trình viên giỏi. Nếu bạn không phải là người có trí nhớ tốt, không giỏi lập trình nhưng bằng sự chăm chỉ, siêng năng tìm tòi, học hỏi mỗi ngày thì bạn có thể đạt được thứ mình mong muốn.

  Cũng bởi lập trình là bộ môn đòi hỏi khả năng tư duy độc lập, sự chịu khó và chăm chỉ của chính các bạn. Chỉ những khi bạn cố gắng code mỗi ngày, cố gắng tìm tòi, sửa những lỗi sai và khắc phục nó sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng code tuyệt vời. Chính vì vậy, đừng lười biếng mà hãy bỏ ra 2 - 3 tiếng mỗi ngày để code lại những bài tập tại nhà trường cũng như những kiến thức nâng cao khác. Ngoài ra, tìm tòi cái mới để tăng thêm vốn kiến thực cho bản thân.

  >>> Xem tiếp những kinh nghiệm quý báu cho người mới học code: https://nhanhoa.com/tin-tuc/kinh-nghiem-tu-hoc-code-co-ban-can-biet-cho-nguoi-moi.html
   
 2. thzfsdhdty

  thzfsdhdty Active Member

  Nhà cấp 4 đẹp mới xây vào ở ngay, gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 nhà bếp, 1 WC
  Diện tích 4.6m x 22m
  Diện tích công nhận là 72.2m
  Có vị trí tại đường TL41, phường Thạnh Lộc, Quận 12, TpHCM. Với khu hiện hữu dân cư
  Giá ra đi nhanh 3 tỷ 250 triệu ( Hoa hồng cho anh em môi giới 30 triệu )
  Liên hệ chính chủ cô Hồng 0848 685 584
   

Chia sẻ trang này