Kinh nghiệm xào rán bằng bếp từ của chị em nội trợ

Thảo luận trong 'Điện lạnh - Gia dụng' bắt đầu bởi sieuthinoithatkienan, 15/4/18 lúc 07:16.

  1. Xào rán bằng bếp từ bạn đã biết cách hay chưa, cách nào để có một món xào ran ngon khi sử dụng bếp từ. Hãy xem tư vấn dưới đây để có câu trả lời chính xác và cách làm đúng nhất nhé.
    Xem thêm bài viết: mua bếp điện từ tại Hải Phòng

    Trong vài năm trở lại đây, bếp từ đã trở thành một công cụ nấu nướng tiện dụng được nhiều gia đình Việt Nam. Để sử dụng bếp từ giúp cho việc nấu ăn trở nên hiệu quả và đơn giản thì không phải người nội trợ nào cũng hiểu rõ. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc cũng như chị em nội trợ “kinh nghiệm nấu các món xào rán bằng bếp từ” để món ăn trở nên ngon và hiệu quả đun nấu là cao nhất.

    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng bếp từ với các model có nguồn gốc, kiểu dáng, tính năng,...khác nhau. Nhìn chung các bếp đều có công suất 2000W/ vùng nấu. Một số bếp được nhà sản xuất cài đặt chức năng xào, rán sẵn cho bếp nên người dùng rất dễ sử dụng. Tuy nhiên cũng có rất nhiều bếp người dùng phải tự điều chỉnh. Vậy điều chỉnh như thế nào mới phù hợp?

    - Việc đầu tiên là lựa chọn nồi. Khi sử dụng bếp từ, người dùng nên lựa chọn các loại nồi 3 đáy chuyên dụng dành cho bếp từ, không nên dày quá để quá trình truyền nhiệt được tốt nhất.

    - Rán: với việc rán thức ăn, sau khi cho dầu vào chảo và bật bếp ở mức trung bình (4-6 hoặc 1000-1200W) đợi nồi và dầu nóng lên và tiến hành cho thức ăn vào rán. Thông thường khi rán, nên để bếp ở nhiệt độ 60-80 độ C, tránh nấu với công suất hoặc nhiệt độ cao nhất sẽ làm món ăn cháy phần bên ngoài và chưa chín phần bên trong. Ở mức nhiệt này món ăn sẽ chín đều, vàng giòn.
    Xem thêm bài viết: Đại lý bếp từ Bắc Ninh

    - Xào: với các món xào cần duy trì bếp ở nhiệt độ cao, công suất lớn giúp thức ăn nhanh chín. Nếu để nhiệt độ hoặc công suất quá nhỏ thì thức ăn sẽ bị thâm, không tươi và không xanh. Mức nhiệt và công suất cao giúp thức ăn nhanh chín, thức ăn mềm không bị dai, giữ được vị tươi ngon và các chất dinh dưỡng.

    Sử dụng bếp từ một cách chính xác và có hiệu quả sẽ giúp quá trình nấu nướng, đặc biệt là các món ăn xào rán trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Không những vậy, sử dụng bếp từ an toàn, dễ vệ sinh, tiết kiệm thời gian nấu nướng và chi phí hơn so với các bếp thông thường khác do bếp được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ). Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.

    Để được tư vấn và trải nghiệm trực tiếp với sản phẩm, quý khách hãy đến các showroom Siêu thị bếp kiến an hoặc truy cập website noithatkienan.com để biết thêm thông tin chi tiết.

    Quý khách có thể tham khảo thêm bài viết: Đại lý bếp điện từ Hải Phòng
     

Chia sẻ trang này