Làm thế nào để chọn ngành, chọn trường cho chính xách

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi ManhQuan, 16/4/18.

 1. ManhQuan

  ManhQuan Member

  Thí sinh nên làm gì để chọn ngành, chọn trường chính xác nhất, trong mùa tuyển sinh năm 2018 đang đến rất gần?

  Điều quan trọng nhất khi chọn ngành chọn trường đó là tìm hiểu kỹ việc nhưng đừng để việc quá nhiều thông tin làm các bạn bị loạn, rồi không quyết định được. Hãy nhớ rằng bạn mới là người phải đưa ra quyết định cuối cùng cho bản thân mình.

  Hướng dẫn các thí sinh chọn ngành, chọn trường chính xác nhất

  Dưới đây các chuyên gia giáo dục đang công tác tại Cao đẳng Y Dược TPHCM cung cấp các bước để các thí sinh chọn trường, chọn ngành một cách chính xác.


  Bước 1: Tìm hiểu bản thân

  Đây là bước vô cùng quan trọng, thí sinh cần nắm được những điều sau:

  · Sở thích và khả năng tự nhiên: Điều này vô cùng quan trọng, bạn cần biết được sở thích cũng như khả năng của mình để dễ dàng nối chúng vào một ngành đào tạo ở các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, hay chương trình dày nghề phù hợp.

  · Học lực: Học lực cũng là điều mà thí sinh cần quan tâm vì khi không xác định được chính xác học lực sẽ khiến bạn dễ dàng lựa chọn sai. Ví như học lực của bạn không giỏi mà muốn học ngành Dược thì có thể đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 tại Cao đẳng Y Dược TPHCM thay vì đăng ký thi tuyển tại các Trường Đại học Y Dược.


  · Yếu tố gia đình, xã hội, kinh tế

  Bước 2: Tìm hiểu thị trường đào tạo

  Sau khi đã quyết định được mình theo học nhóm gì, học lực ra sao, hoàn cảnh bản thân, bước tiếp theo mà bạn cần làm chính là tìm hiểu thị trường đào tạo. Đầu tiên là ngành, sau đó là trường mà bạn định theo học. Việc chọn được ngành đào tạo là vô cùng quan trọng có ý nghĩa rất lớn đến cơ hội việc làm của các thí sinh sau khi ra trường, ví như bạn đam mê với ngành học này nhưng nhu cầu tuyển dụng ngoài xã hội nay đã không còn thì khả năng bạn thất nghiệp sau khi ra trường vẫn là rất lớn cho dù bạn có tấm bằng tốt nghiệp Khá, Giỏi và ngược lại.

  Nếu bạn theo học ngành Y Dược hệ Cao đẳng như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu,…tại một ngôi trường chất lượng như Cao đẳng Y Dược TPHCM thì cơ hội việc làm sau khi ra trường của bạn cũng rất lớn, bởi bạn có tay nghề thực sự và ngành Y dược cũng đang là ngành thiếu nguồn nhân lực trầm trọng.


  Khi đã chọn được 1 hay 2 ngành vừa ý, các thí sinh cần bắt đầu chọn trường. Phần này thì đòi hỏi các thí sinh phải biết:

  • Bản thân mình thích học gần hay xa nhà
  • Tình trạng kinh tế cho phép học ở đâu
  • Học lực cho phép thi vào đâu. Nên nhớ rằng các em không đủ sức thi vào đại học vẫn có thể học ngành tương tự ở cao đẳng hay trường nghề.
  Điều quan trọng nhất mà thí sinh cần lưu ý đó là lựa chọn được một ngôi trường chất lượng giảng dạy có chất lượng tốt đặc biệt là đối với khối ngành Y Dược.

  Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các bạn thí sinh đã nắm được những bước quan trọng để lựa chọn được một ngành, một trường sao cho phù hợp với năng lực bản thân mình nhất.
   

Chia sẻ trang này