Làm thế nào để giảm nóng và hao pin cho thiết bị Samsung Galaxy S5?

Thảo luận trong 'Điện thoại - Máy tính bảng' bắt đầu bởi thuytuan8486, 6/4/18.

 1. thuytuan8486

  thuytuan8486 Member

  Samsung Galaxy S5được người sử dụng đánh giá khá cao về thiết kế trẻ trung, sở hữu nhiều tính năng mới lạ. Tuy nhiên nhược điểm cho dòng sản phẩm này chính là thời lượng pin được cho là khá thấp so với các dòng thiết bị điện thoại thông minh khác. Đặc biệt sau thời gian sử dụng, thì hiện tượng nóng máy và hao pin điện thoại xảy ra ,điều đó làm tác động rất nhiều đến công việc và cuộc sống của quý khách. Vậy có cách nào để sửa chữa biểu hiện này không? Bài viết này mình xin hướng dẫn cách khắc phục hỏng nóng máy và hao pin trên Smartphone Galaxy S5. Mời quý khách cùng theo dõi!
  1. Không để Smartphone ở những nơi có nhiệt độ cao
  Lý do khiến cho thiết bị điện thoại thông minh Glaxy S5 của bạn bị nóng máy có thể là do yếu tố nhiệt độ môi trường gây ra. Đặc biệt là khi bạn đọc để thiết bị điện thoại thông minh ở trong ô tô mà không bật điều hòa. Bên cạnh đó, quý khách hàng cũng không nên để thiết bị điện thoại thông minh dưới ánh sáng trực tiếp, những khu vực có nhiệt độ cao. Tác nhân nhiệt độ sẽ kích hoạt những thành phần hóa học trong pin khiến chúng hoạt động mạnh hơn gây ra biểu hiện phồng pin và có thể dẫn đến phát cháy nổ.
  2. Sử dụng thẻ SD cũ
  Có lẽ bạn đọc chưa biết, thẻ nhớ cũ khả năng dùng và trao đổi dữ liệu hạn chế, điều này làm cho máy của bạn hoạt động cao hơn mức trung bình dẫn đến năng lượng cũng cần phải cung cấp nhiều hơn. Trường hợp này thì bạn đọc nên đầu tư một chiếc thẻ mới để quá trình xử lý hình ảnh, âm thanh tốt hơn, thẻ nhớ Class 6 trở lên là có thể đáp ứng được nhu cầu.
  3. Dùng phụ kiện nhái
  Phụ kiện nhái cũng là lý do dẫn đến pin điện thoại của quý khách hàng bị chai và nhanh nóng máy. Để đảm bảo thì bạn hãy dùng sạc chính NSX và nên sử dụng sạc khác chỉ khi cần thiết.
  [​IMG]
  4. Do mở các tính năng không quan trọng
  Những tính năng sử dụng điện năng của thiết bị điện thoại thông minh như Wi-fi, GPS, Bluetooth, NFC, … sẽ làm cho galaxy s5 bị nóng máy và mau hao pin nhất. Chính vì vậy bạn đọc nên quan tâm một chút đến vấn đề này và tắt nó đi khi không cần thiết sử dụng đến.
  Bên cạnh đó, bạn đọc cần kiểm soát tốt những phần mềm cài đặt của bên thứ 3 vì có thẻ là nguyên nhân gây biểu hiện xung đột phần mềm làm cho hệ thống phải làm việc không ngừng. Tốt nhất là gỡ phần mềm rác, nâng cấp liên tục ứng dụng để đảm bảo tính tương thích với hệ thống.
  >>> https://suachuadienthoai247.com/sua-chua-dien-thoai-sky-tin-tai-ha-noi-pd,22863, https://suachuadienthoai247.com/thay-chan-sac-dien-thoai-uy-tin-nhat-ha-noi-pd,24676, https://suachuadienthoai247.com/thay-pin-dien-thoai-uy-tin-chinh-hang-gia-re-tai-ha-noi-pd,32097
  5. Độ sáng màn hình
  Độ sáng màn hình Smartphone là nguyên nhân hàng đầu khiến máy bị hao pin và nóng máy nhanh chóng. Ánh sáng màn hình vớimức độ càng cao thì hao pin càng nhanh hơn, do vậy mà quý khách hàng nên kiểm tra và thiết lập độ sáng bằng tay và đủ dùng.
  Kết luận:
  Trên đây là những mẹo nhỏ giúp quý khách tiết kiệm pin cho thiết bị của bạn. Nếu như quý khách hàng đã dùng những phương pháp trên nhưng hiện tượng hao pin và nóng thiết bị nhanh vẫn diễn ra thì quý khách nên cân nhắc sao lưu dữ liệu và khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại của mình. Chúc bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này