Laptop giá rẻ có thật sự tốt và bền lâu hay hợp giá thành không?

Thảo luận trong 'Máy tính - Laptop' bắt đầu bởi seotot09, 14/11/17.

 1. seotot09

  seotot09 Member

  Lau màn hình một cách vô tội vạ

  Theo phản xạ bạn thấy một vết dơ nhỏ trên màn hình, bạn thường lấy tay chùi nó đi, hay vớ lấy những thứ xung quanh bạn có thể dùng để lau được.

  Nhưng chính điều này lâu dài sẽ để lại những tác hại khôn lường, những vật khô ráp bạn lấy để lau màn hình có thể gây ra những vết xước không mong muốn, gây ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của màn hình. Sửa máy tính tại nhà quận 3 khuyên bạn hãy cẩn thận lấy miếng vải mềm sạch cùng với hóa chất lau một cách nhẹ nhàng để không làm hại đến màn hình laptop.

  Nếu bạn nghĩ xuyên nhiễu chính là vấn đề, khi đó hãy cố tìm ra thiết bị hoặc mạng gây nhiễu. Nếu không thể vô hiệu hóa nguồn nhiễu, bạn có thể thay đổi kênh Wi-Fi của router hoặc AP bằng cách đăng nhập vào panel điều khiển của nó, sau đó thử các kênh 1 hoặc 11.

  Nên để phân vùng hệ điều hành ở định dạng nào ? NTFS hay FAT32 ?

  Câu trả lời:
  Tất nhiên là NTFS rồi !

  Có thể bạn chưa biết là trước đây, thời mà Windows XP vẫn thịnh hành đó. Lúc đó nhiều người vẫn thường để định dạng FAT32 là định dạng chính cho phân vùng hệ điều hành. Chính vì thế mỗi làm máy tính bị tắt đột ngột vì một lý do nào đó thì khi khởi động lên nó sẽ không vào được Windows luôn, mà nó còn thực hiện Check Disk (kiểm tra lỗi ổ cứng) khá lâu. Điều này sẽ không bao giờ xảy ra nếu như bạn để định dạng là NTFS. Vì vậy Sửa máy tính tại nhà quận 12 khuyên bạn nên định dạng NTFS.

  [​IMG]

  Công việc văn phòng

  Hỗ trợ công việc là nhược điểm lớn trên các máy tính bảng. Tuy được trang bị tính năng e-mail, văn phòng với giao diện khá bắt mắt, thân thiện, phần lớn người sử dụng vẫn cho rằng, đánh đoạn văn bản dài trên màn hình cảm ứng tablet khó chịu hơn nhiều so với trên bàn phím cứng của laptop.Như Sửa máy tính tại nhà quận 3 được biết máy tính xách tay phần lớn sử dụng hệ điều hành Windows, được hỗ trợ bởi một loạt phần mềm hỗ trợ công việc như Office. Các ứng dụng này vốn đã quen thuộc với người dùng từ nhiều năm nay nên muốn họ chuyển sang sử dụng phần mềm trên tablet cùng bàn phím cảm ứng không phải là một sớm một chiều.

  Làm sạch các bộ phận tản nhiệt

  Sửa máy tính tại nhà quận 9 xác định xem máy nóng lên ở chỗ nào. Hãy bật máy lên và xem khe tản nhiệt, gió nóng có thổi ra nhiều không. Nếu thấy lượng gió không nhiều và không mạnh thì rất có thể bụi bẩn đã bám vào phiến tản nhiệt và ngăn các dòng khí lưu thông. Hãy vệ sinh các khe tản nhiệt này.

  Giảm tải công việc mà máy phải xử lý

  Khối lượng công việc máy cần xử lý càng nhiều thì nhiệt lượng tỏa ra càng lớn. Vì vậy, để máy không bị nóng quá thì nên giảm các chương trình mà máy cần phải xử lý. Hãy giải quyết những chương trình theo thứ tự cần thiết khác nhau, việc nào cần trước thì xử lý trước.

  Tránh việc mở một lúc quá nhiều chương trình trên máy khiến máy nóng, dễ bị treo, đôi khi còn làm biến mất những dữ liệu của bạn. Sửa máy tính tại nhà quận 12 mách bạn có thể tắt các chương trình chạy ngầm không sử dụng bằng cách vào Task Manager >> chọn mục cần tắt và nhấn End Task.

  Tính hiệu nghèo hoặc bị xuyên nhiễu

  Trước tiên, bạn hãy loại trừ tín hiệu nghèo hay hiện tượng xuyên nhiễu ra khỏi danh sách các nguyên nhân có thể. Nếu sử dụng một laptop hoặc thiết bị di động, hãy di chuyển laptop đến gần router hoặc AP hơn chút. Sử dụng sự đánh giá của bạn dựa trên hiệu suất không dây của các máy tính khác để xác định xem vấn đề có phải do bạn ở quá xa nguồn phát tín hiệu hay một thứ gì đó gây xuyên nhiễu ở gần vị trí của bạn. Cần lưu ý rằng, hệ thống điện thoại kéo dài, thiết bị giám sát trẻ nhỏ hay một số thiết bị không dây khác (đặc biệt các thiết bị sử dụng bằng tần 2.4GHz) có thể gây xuyên nhiễu nghiêm trọng đến tín hiệu Wi-Fi của bạn.

  Sửa máy tính tại nhà quận 9 cho biết nếu muốn tín hiệu đến các máy được tốt, bạn cần bảo đảm router không dây hoặc AP được đặt gần vị trí trung tâm của vùng cần phủ sóng. Nếu cách sắp xếp này không trợ giúp được gì, khi đó bạn có thể xem xét đến việc nâng cấp lên router hoặc AP 802.11n để tăng phạm vi phủ sóng cho tín hiệu. Nếu muốn mở rộng vùng phủ sóng hơn nữa, bạn có thể sử dụng đến thiết bị cầu hoặc bộ lặp không dây, hay có thể bổ sung và chạy dây cho AP khác.
   

Chia sẻ trang này