Lò nướng salamander sử dụng như thế nào?

Thảo luận trong 'Điện lạnh - Gia dụng' bắt đầu bởi quynh28, 14/3/18.

  1. quynh28

    quynh28 New Member

    hiện giờ , các loại lò nướng công nghiệp không còn lạ lẫm với các nhà hàng, khách sạn. Tính năng của chúng là dùng để nướng các món ăn như gà, vịt, bò, lợn, cừu, hải sản, rau củ quả các loại, xúc xích, hamburger... Lò nướng salamander là loại lò nướng cao cấp với hệ thống nướng công nghệ cao có thể nướng nhiều loại bánh cũng như thực phẩm khác biệt . Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách áp dụng lò nướng Salamander

    [​IMG]

    Lò nướng Salamander dùng điện AT-938

    1. Hướng dẫn lắp đặt

    Khi lắp đặt lò nướng cần chăm chút các điều sau

    - địa điểm đặt lò nướng: Lò nướng nên được đặt ở vị trí ngang tầm mắt, tốt nhất là nơi rộng rãi trên kệ bếp, sao cho bạn thuận lợi thao tác khi áp dụng, không phải cúi xuống hoặc với lên cao khi cần xem thức ăn trong lò hoặc cần lấy thực phẩm ra.

    Hình như bạn cũng cần chọn địa điểm đặt lò sao cho không gần các trang bị điện gia dụng khác như ti vi, tủ lạnh, máy giặt… để tránh ảnh hưởng xấu tới các vật tư này. Không gian xung quanh lò cũng cần phải thoáng, bạn nên đặt lò sao cho hai bên thành lò và vách lò phía sau phải cách tường ít nhất 10 cm. Phía trên trần lò cũng phải thoáng.

    2. Hướng dẫn áp dụng, vận hành an ninh

    - Với lần áp dụng đầu tiên

    Khi lò nướng đã đưa đến nơi thì tháo lớp vỏ nylon bảo vệ bề mặt ra. Không áp dụng những công cụ sắc hay những vật dụng dễ cháy, dễ mài mòn để thực hiện thao tác này. Khởi động lò nướng ở bên ngoài hoặc nơi thông thoáng và để lò nướng ở đó tối đa 15-20 phút.

    Đối với những lò nướng Salamander không cố định, lần trước tiên áp dụng thì cần phải nới lỏng đinh ốc đặt ở đằng sau dùng để khóa bilanciere ở trong máy.

    - Cho thực phẩm vào lò nướng

    Cảnh báo: Khi đặt thực phẩm vào vỉ để nướng, vỉ sẽ nóng nên chăm chút không bị bỏng. Nên sử dụng bảo hộ lao động quan trọng .

    Lưu ý: Có một số loại đồ chứa thực phẩm (chén, bát, khay…) bạn không được cho vào lò nướng, đó là các loại đồ nhựa, đồ kim loại, đồ sứ có viền kim loại, hộp xốp, túi giấy, đồ gỗ, bao nilon. Đồ kim loại có thể gây ra tia dẫn điện gây cháy nổ lò, hộp nhựa và bao nilon có thể bị mềm chảy hoặc sản xuất các chất độc hại dính vào thức ăn, đồ đựng bằng gỗ sẽ bị nứt hoặc thậm chí cháy. Đồ chứa thực phẩm sử dụng được trong lò nướng là thủy tinh chịu nhiệt hoặc gốm, sứ, sành (những nguyên liệu này cũng dùng được trong lò vi sóng).

    tuân theo những bước dưới đây:

    1- vị trí đứng đúng để tránh những nguy hiểm ( xem hình 1), thân người vuông góc với bàn, tay không được ấn vào máy.

    tuy nhiên không ngả người về máy và tránh những chỗ mà dễ tiếp xúc với máy.

    2- Bật điều chỉnh nhiệt độ để khởi động máy và vặn nó lớn nhất Max trong khoảng 1 phút.

    3- Cho thực phẩm vào vỉ và điều chỉnh cường độ đốt nóng theo đòi hỏi bằng điều chỉnh nhiệt độ.

    4- Sau khi nướng xong lấy những cặn bám trên vỉ ra.

    5- Nếu không áp dụng máy trong 1 thời gian thì vặn điều chỉnh nhiệt độ về 0ºC.

    [​IMG]

    Hình 1- vị trí đứng đúng khi nướng

    3. Sau khi áp dụng xong

    - Sau khi nướng xong, bạn sử dụng khăn ướt để lau ngay các vết bẩn (khi lò còn hơi ấm nóng) sau đó dùng khăn khô lau lại, tránh để thức ăn bám lâu ngày hoặc đọng nước trong lò gây mất vệ sinh và sau sẽ khó chùi rửa và mất vệ sinh.

    - Mặt thép không gỉ: sử dụng xà bông hoăc chất tẩy và nước để làm sạch mỡ và vết bẩn sau đó lau khô

    - Không dùng bất cứ kim loại nào để lau rửa

    - Không dùng búi rác để tẩy rửa

    - Lau rửa thường xuyên

    Những điều cần lưu ý khi sử dụng:

    - thiết bị được thiết kể để nấu đồ thực phẩm, và chỉ sử dụng cho mục đích thương mại. Không dùng sai mục đích

    - Không phun hóa chất vào các vùng lân cận khi thiết bị đang hoạt động

    - Luôn đảm bảo đủ nước cho khay hứng

    - Việc tích dầu sẽ gây cháy và hỏa hoạn

    - Bạn có thể dùng lò nướng để hâm nóng thức ăn thừa hoặc rã đông thực phẩm mà không cần lò vi sóng. Bạn có thể hâm nóng/nướng cùng lúc nhiều món ăn khác biệt bằng cách đặt tất cả lên một chiếc khay nướng.

    - Luôn ướp thực phẩm với gia vị trước khi nướng để thực phẩm thơm ngon hơn.

    Trên đây là những hướng dẫn chăm chú giúp các bạn sử dụng, vận hành lò nướng an ninh đúng cách để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất

    lo nuong salamander http://bepcongnghieptruongthinh.com/danh-muc/lo-nuong-salamander/
    xem thêm tại http://bepcongnghieptruongthinh.com/
     

Chia sẻ trang này