Lỗi thường gặp trong email marketing

Thảo luận trong 'Máy tính - Laptop' bắt đầu bởi victorialand, 2/1/17.

 1. victorialand

  victorialand New Member

  9 lỗi thường gặp trong quá trình làm email maketing. Liệu bạn đã từng gặp?
  1. Ấn tượng xấu ngay từ tiêu đề
  2. Nội dung thiếu thuyết phục
  3. Quên đánh giá sự tương thích với chương trình đọc email
  Trước khi bắt đầu chiến dịch email bất kì nào, bạn cần chắc chắn mẫu email của mình tương thích với các chương trình đọc email phổ biến nhất, đặc biệt là trên điện thoại.
  4. Bạn quá chú trọng vào quảng cáo
  5. Bạn quên tên người nhận
  Bạn chưa nên đề cập đến giá thành sản phẩm trong email. Tốt hơn hết hãy đưa ra một chương trình giới thiệu hay dùng thử miễn phí, nhưng đừng quá lạm dụng.
  7. Gửi quá nhiều email
  Khách hàng không cần thiết phải đọc email về cách công ty của bạn sửa sang lại văn phòng hay tổ chức lễ kỉ niệm 14 tháng thành lập. Hãy chia sẻ những thông tin đó trên website, blog hay các trang mạng xã hội hoặc là gọi cho mẹ của bạn.
  Tip: Nhớ là viết email dành cho người đọc. Khách hàng – đặc biệt là những người gần như không quan tâm đến sản phẩm của bạn, sẽ thấy thú vị và thoải mái khi nhận nó.
  8. Email nói xấu công ty đối thủ
  9. Thiếu sự thấu hiểu tâm lí khách hàng
  Email maketing cũng giống như một cuộc đối thoại. Đừng gửi những email với nội dung lặp lại hay gửi một email nhiều lần. Hơn nữa, bạn làm chủ công nghệ cơ mà? Tốt nhất, hạn chế cung cấp cho khách hàng của mình những thông tin đã cập nhật sẵn trên website hay các trang mạng xã hội.
  Tip: Sử dụng phần mềm email maketing để thu thập, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của khách hàng. Nếu có thể, bạn nên thiết lập cơ sở dữ liệu về mảng này, hoặc tiến hành các cuộc khảo sát khách hàng và lắng nghe họ.
  Với những thông tin vừa chia sẻ ở trên, hi vọng rằng bạn đã tối ưu hóa những email marketing của mình để chúng không bị nhầm lẫn với Spam lại phù hợp với tâm lí khách hàng và đến với những người có nhu cầu.
   

Chia sẻ trang này