Lúc nào mẹ được khuyên là không nên cho con bú và tại sao?

Thảo luận trong 'Chợ việc làm' bắt đầu bởi Hang Hang, 29/3/18.

 1. Hang Hang

  Hang Hang Member

  Cho con bú sữa mẹ là điều mẹ nên làm, bởi vì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất để đảm bảo nuôi con béo khỏe http://giaoductretho.net/nuoi-con-khoe. Mặc dù vậy, vẫn có một vài trường hợp mẹ cần chú ý tuyệt đối không nên cho bé bú.

  [​IMG]


  Người mẹ bị nhiễm bệnh HIV.

  Các mẹ bị nhiễm HIV nhận được lời khuyên không nên cho con bú mẹ trực tiếp vì nó làm tăng những nguy cơ gây lây nhiễm HIV cho bé mới sinh. Mẹ có thể vắt sữa ra, thanh trùng sữa để loại bỏ nguy cơ bị lây bệnh.

  Bé gặp phải một số rối loạn chuyển hóa chất.

  Các bé nào bị một số bệnh về đến việc chuyển hóa một số chất có trong sữa mẹ, chẳng hạn như galactose, cũng được khuyên không nên sử dụng sữa mẹ để nuôi con.

  >>> mẹ có thể tham khảo thêm về phương pháp day con ngoan http://giaoductretho.net/nuoi-con-khoe

  Bé bị dị tật hở hàm ếch.
  Những đứa trẻ khi sinh ra BỊ dị tật hở hàm ếch sẽ có thể gặp phải nhiều khó khăn khi được mẹ cho bú và rất cần được theo dõi. Một số bé sau khi tập luyện một thời gian có thể bú thành công trong quá trình trẻ chưa thể bú được, các mẹ nên duy trì vắt sữa hoặc cho các bạn bé khác bú liên tục để khi nào con bú được thì mẹ duy trì lượng sữa.

  [​IMG]


  Người mẹ mắc bệnh viêm gan siêu vi C hoặc B.

  Bé nào đã được sử dụng vắc xin viêm gan B sau khi chào đời vẫn có thể uống sữa mẹ dù mẹ đang có kết quả dương tính đối với bệnh viêm gan B. Tuy nhiên để có được sự an toàn tuyệt đối cho bé, trong những ngày đầu nếu mẹ bị bệnh viêm ban C hoặc B mà bị nứt vú, chảy máu, mẹ nên vắt sữa ra ngoài và bỏ đi chứ không nên cho bé uống sữa có lẫn máu. Cho đến hiện tại, chưa có nhiều thông tin và bằng chứng cho thấy việc trẻ bú sữa lẫn máu của mẹ có thể lây nhiễm viêm gan B và C tuy nhiên để đảm bảo an toàn chúng ta vẫn nên cẩn thận hơn bình thường.
   

Chia sẻ trang này