Lucky88 phân tích: Neymar gặp rắc rối với cơ quan thuế Tây Ban Nha

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi thienthao, 11/3/19.

 1. thienthao

  thienthao Member

  Neymar bị điều tra thuế vì khoản thưởng nhập nhèm với Barcelona

  Ngôi sao người Brazil bị cơ quan thuế Tây Ban Nha điều tra sau khi nhận được một khoản tiền thưởng vì gia hạn hợp đồng với Barcelona ngay trước khi sang PSG.

  >>>ĐỌC THÊM: https://www.lucky88.com/news/detail...a-hom-nay-10_03_2019-ngoai-hang-anh-2536.aspx

  Báo El Mundo cho biết cơ quan thuế đang điều tra xem liệu cầu thủ đang giữ kỷ lục chuyển nhượng thế giới này có được đánh thuế đúng mức ở Tây Ban Nha hay không, sau khi anh chuyển sang đầu quân cho "gã nhà giàu" nước Pháp PSG từ Barcelona vào tháng 8/2017.
  [​IMG]
  Neymar gặp rắc rối với cơ quan thuế Tây Ban Nha vì khoản thưởng ở Barca. Ảnh: Getty.

  Báo cáo nêu rõ sự can thiệp của cơ quan thuế về trường hợp Neymar là "chuyện hy hữu" khi được lệnh xác định xem Neymar có trả đúng thuế cho khoản tiên thưởng 64,4 triệu euro và phí chuyển nhượng sang PSG 222 triệu euro hay không.

  Neymar đã sống ở Tây Ban Nha trong hơn 183 ngày vào năm 2017, do đó phải khai báo tất cả thu nhập cá nhân từ Barcelona và PSG với tư cách là công dân đóng thuế ở nước này.

  Barca đã thanh toán mức thưởng trị giá 23,7 triệu euro cho Neymar sau khi gia hạn hợp đồng ở lại Nou Camp. Tuy nhiên, đội bóng xứ Catalan từ chối trả khoản tiền thưởng còn lại, thậm chí yêu cầu Neymar trả lại toàn bộ số tiền thưởng cả gốc lẫn lãi và số tiền phạt cho các thiệt hại khi chân sút người Brazil chuyển sang PSG với tổng giá trị được xác định khoảng 75 triệu euro.

  Barca cũng thông báo đã ký gửi số tiền còn thiếu với Neymar cho một công chứng viên trước khi ngôi sao này quyết định rời CLB để thể hiện rằng họ sẵn sàng chi trả khoản tiền đó nếu Neymar chấp nhận ở lại La Liga.

  Về phía Neymar, anh đáp trả đội bóng cũ bằng cách cũng yêu cầu Barca thanh toán lại khoản tiền thưởng của mình. Phiên tòa xét xử vụ việc này sẽ tổ chức vào ngày 21/3 tới.
  [​IMG]
  Messi và Neymar là 2 cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới. Ảnh: Sky Sports.

  Hiện tại, cơ quan thuế Tây Ban Nha yêu cầu các bên cung cấp mọi tài liệu liên quan đến phi vụ chuyển nhượng của Neymar sang PSG. El Mundo báo cáo đội bóng nước Pháp đã gửi tài liệu tới tòa án nhưng giữ kín số liệu tài chính vì lý do bảo mật.

  Tuy nhiên, tòa án Tây Ban Nha đã yêu cầu PSG phải gửi lại toàn bố tài liệu này với đầy đủ số liệu trong thương vụ chuyển nhượng gây chấn động thế giới.

  Từ năm 2017 đến nay, hợp đồng bom tấn của Neymar sang PSG chưa bao giờ được tiết lộ đầy đủ. Con số được đưa ra là khoản lương 40 triệu euro của Neymar tại PSG, đưa anh trở thành cầu thủ được trả lương cao hàng đầu thế giới cùng với Lionel Messi.
   

Chia sẻ trang này