Lượt về giải futsal VĐQG 2016: Thái Sơn Nambản lĩnh nhà vô địch

Thảo luận trong 'Giày Dép - Balo - Túi Xách' bắt đầu bởi YouSportvn, 6/5/16.

 1. YouSportvn

  YouSportvn Member

  Với 4 điểm cách biệt mà Thái Sơn Nam đang tạo ra trước Sanna Khánh Hòa, đội bóng của ông bầu Trần Anh Tú đứng trước cơ hội trở lại với đỉnh cao thân thuộc họ từng thống trị nhiều năm qua.

  [​IMG]

  Vẫn là một thế lực lớn của futsal Việt Nam những năm qua, nhưng Sanna Khánh Hòa đã cho thấy dấu hiệu hụt hơi chỉ sau nửa lượt đi. 4 trận đầu đoàn quân của huấn luyện viên Đặng Đình Khang thắng như chẻ tre và tạo khoảng cách đến 5 điểm so với đối thủ “truyền kiếp” Thái Sơn Nam. Nhưng rồi, nhược điểm thể lực, quân số mỏng và tinh thần chủ quan đã khiến Sanna Khánh Hòa chẳng thể duy trì sự thăng hoa.

  Năm ngoái, ở Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM), người ta được chứng kiến ý thức máu lửa đã giúp thầy trò HLV Đình Khang soán ngôi của chính Thái Sơn Nam trong trận đấu chung cuộc căng như dây đàn. Nhưng nay, tình thế sẽ lặp lại hay không là điều nhiều CĐV hơi nghi ngờ về năng lực của đội bóng phố biển. Huấn luyện viên Đặng Đình Khang giảng giải: “Các cầu thủ của tôi có vấn đề về tâm lý và thể lực ở 3 trận cuối nên đã thua liên tiếp”.

  Sau 1 mùa giải thăng hoa, Sanna Khánh Hòa không giữ được lửa ý thức như đã có. So với Thái Sơn Nam, đội bóng có truyền hợp nhất của bóng đá trong nhà Việt Nam hiện tại thì lực lượng và tinh thần của chủ nhà đang tốt hơn.

  Thái Sơn Nam với cốt cán đa phần là cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia phải xem đây là giải đấu để chứng tỏ mình. Họ phải vô địch, một cách để chứng tỏ với HLV Bruno không sai khi chọn lọc đa số cầu thủ của tập thể này đến Colombia dự VCK World Cup vào tháng 9 tới.

  Để tránh sự đánh giá về năng lực chơi bóng của nhiều đồng nghiệp lẫn CĐV, cầu thủ Thái Sơn Nam phải nỗ lực hơn 100% năng lực. Đòi lại chiếc Cúp VĐQG từ chính tay đối thủ Sanna Khánh Hòa là điều hoàn hảo nhất bây giờ.

  Thái Sơn Nam đang trong tình cảnh tiện lợi nhất khi mọi thứ ủng hộ họ. Từ điểm số cách biệt với Sanna Khánh Hòa, lợi thế sân nhà, CĐV nhà hùng hậu hơn, họ còn có thêm động lực như đã phân tích.

  Những Bảo Quân, Trọng Luân, Đình Thuận… có thể xem giải đấu này là cơ hội chung cuộc để họ chứng tỏ trước giờ dự VCK World Cup, giải đấu nhiều khả năng sẽ là đỉnh cao cuối sự nghiệp.

  Đặc biệt với sự trở lại của người gác đền số 1 Ngô Đình Thuận, không chỉ Thái Sơn Nam mà khung gỗ đội tuyển quốc gia sắp tới sẽ tạo được sự an tâm đáng kể. So với 2 câu lạc bộ Khánh Hòa, 6 [câu lạc bộCLB futsal còn lại ít nhiều có liên hệ đến bầu Tú cũng là thuận tiện khác của Thái Sơn Nam.

  Cuộc cạnh tranh vẫn diễn ra thường xuyên ở 2 đối thủ vừa nhắc. Nhưng 6 CLB còn lại không muốn làm kẻ lót đường ở giải này. Đặc biệt là Sài Gòn FC, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Bảo Trung đang có khoảng cách 6 điểm ít hơn so với Thái Sơn Nam.

  Ông Trung cho biết: “Cầu thủ của chúng tôi còn trẻ, kinh phí không bằng nhiều đội khác. Sài Gòn FC đặt mục đích đầu giải là trụ hạng thành công để mùa sau không phải chơi vòng loại. Chúng tôi nỗ lực trong từng trận một. Nhưng nếu thời cơ đến tay, Sài Gòn FC sẽ nắm lấy”.

  Với nguồn tài chính hạn hẹp hơn so với các đội khác, trang thiết bị cơ sở vật chất nghèo nàn hơn. Các cầu thủ tập luyện với các dòng giày futsal thái phổ biến như giày Pan Vigor, giày Pan Salapro, thậm chí có cầu thủ còn chơi bóng bằng giày đá bóng cỏ nhân tạo nhưng Sài Gòn FC có sự thèm khát và hơn hết còn là thời cơ để các cầu thủ trẻ biểu hiện mình.
   

Chia sẻ trang này