Luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất? và những lưu ý trong quá trình luyện thi IELTS

Thảo luận trong 'Các ngoại ngữ khác' bắt đầu bởi ntphu1995vn, 23/3/18.

 1. ntphu1995vn

  ntphu1995vn Member

  Các bạn đang tìm kiếm nơi luyện thi IELTS ở đâu? hoặc trung tâm nào. Hãy đến với luyenthiielts.net, là Trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm trong việc luyện thi IELTS với những học viên đã đạt kết quả cao khi luyện thi tại đây. Vấn đề thắc mắc luyện thi IELTS ở đâu đã được tư vấn. Điều quan trong ở đây chúng tôi muốn đề cập đến chú ý trong quá trình luyện thi IELTS bạn cần nắm: "đừng dịch sang tiếng Việt trong IELTS Reading", tại Vì sao chúng tôi đưa ra lưu ý như vậy? Bạn hãy đọc qua bài này sẽ rõ.

  [​IMG]

  Với những bạn mở màn mới học IELTS, những bài đọc của phần Reading luôn là một thử thách đau đầu Vì độ khó của văn bản với những chủ đề hết sức xa lạ, không quen thuộc với cuộc sống hàng ngày.

  Bởi vậy, rất nhiều bạn khi tập đọc thử các bài mẫu Reading đã mắc phải một sai lạc hết sức căn bản: luôn nỗ lực dịch và hiểu mọi thông tin trong bài đọc bằng tiếng Việt! Nghe có vẻ kỳ lạ phải không? Bài tiếng Anh khó như thế thì phải dịch sang tiếng Việt mới hiểu được chứ? Đâu là lý Bởi vì tại sao chúng ta không nên dịch thông tin trong bài đọc sang tiếng Việt Ngoài ra ở các cấp học dưới, việc dịch Anh-Việt hay Việt-Anh rất được các thầy cô khuyến khích để làm tăng vốn từ vựng?

  Khi làm bài đọc IELTS, mục đích của người thí sinh không phải là hiểu càng nhiều từ mới càng tốt, Bởi vì bài đọc IELTS có thể chứa hàng trăm từ vựng ở một lĩnh vực không quen thuộc với cuộc sống hàng ngày hay công việc chuyên môn của chính bạn! Bởi đó, công việc dịch và hiểu sẽ trở nên bất khả thi và khiến bạn phí thời gian cho những từ ngữ quá xa lạ, ít vận dụng được vào các kĩ năng khác của IELTS. Hãy tham khảo một đoạn ngắn trong bài IELTS Reading sau:

  “Smell begins at the back of nose, where millions of sensory neurons lie in a strip of tissue called the olfactory epithelium. Molecules of odorants pass through the superior nasal concha of the nasal passages and come down on the epithelium. The tips of the epithelium cells contain proteins called receptors that bind odor molecules. The receptors are like locks and the keys to open these locks are the odor molecules that float past, explains Leslie Vosshall, a scientist who studies olfaction.”

  Bạn nghĩ liệu chúng ta có cần nhớ, hiểu và áp dụng các từ chuyên ngành như “sensory neuron” (nơ-ron cảm giác) hay “epithelium” (biểu mô) trong một bài luận IELTS, một bài Speaking hay một bối cảnh giao tiếp thông thường? Bên cạnh đó làm bài thi mà không có từ điển bên cạnh, làm sao chúng ta có thể dịch được những từ đó rồi hiểu bằng tiếng Việt?

  Khi học để thi IELTS, hãy xác định là bạn KHÔNG đọc để hiểu tất cả những điều người viết trình bày trong đó, mà áp dụng văn bản đó để giải quyết những câu hỏi được nêu ra trong đề thi. Ví dụ, câu hỏi của đề bài ứng với đoạn văn này là một câu lựa chọn True, False hoặc Not Given:

  Superior nasal concha is compared to a lock and odor molecules are like keys that are used to open it.

  Đáp án của câu này là False. Sau khi scan các từ khóa trong statement này với đoạn văn trên, ta thấy đối tượng được “compared to a lock” là “the receptors” chứ không phải là “superior nasal concha”. Rõ ràng chúng ta có thể giải quyết câu hỏi trên một cách rất dễ dàng mà không phải học một quyển từ điển y học!

  Chốt lại, điều cần thiết trong IELTS Reading không phải là bạn nên bỏ qua việc dịch mọi thứ mà bạn đọc được qua tiếng Việt mà hãy vận dụng vốn từ tiếng Anh cũng như các tài năng như skim, scan để giải quyết các câu hỏi một cách nhẹ nhàng, chóng vánh và tiết kiệm thời gian nhé!

  Luyện thi IELTS ở đâu, uy tín, chất lượng là những điều mà những học viên rất nhiệt tình và chú trọng, để biết thêm chi tiết về Trung tâm luyện thi IELTS uy tín nhất, mời bạn truy cập tại: http://www.luyenthiielts.net/tin-tuc-ielts/detail/luyen-thi-ielts-o-dau-la-hieu-qua-nhat-167.html

  Ghé thăm trang chủ của chúng tôi tại: http://www.luyenthiielts.net/
   
 2. thuanthienpvc

  thuanthienpvc Member

  thuanthienpvc.com - Chuyên cung cấp thùng rác nhựa:

  Thùng rác nhựa treo đôi dung tích 80 lít

  Thùng rác nhựa nắp kín dung tích 90 lít

  Thùng rác nhựa nắp hở dung tích 90 lít

  Thùng rác nhựa TR 240 L nắp kín

  Thùng rác nhựa TR 240 L nắp hở

  Thùng rác nhựa TR 120 L

  Thùng rác nhựa 120 lít

  Thùng rác nhựa có nắp 240 lít

  Thùng rác nhựa TR 60L

  Thùng rác composite 1000 lít

  Thùng rác nhựa H127

  Thùng rác nhựa

  Thùng rác nhựa đạp nhỏ

  Thùng rác nhựa

  Thùng rác TR 006

  Thùng rác

  Thùng rác lật trung 40 lít

  Thùng rác 9L

  Thùng rác 60 lít

  Thùng rác đen 120 lít

  Thùng rác lật trung 40 lít

  Thùng rác 9 lít

  Thùng rác cá heo

  Thùng rác gấu trúc

  Thùng rác chuột túi

  Thùng rác cá chép

  Thùng rác mickey

  Thùng rác 1000 lít  CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI THUẬN THIÊN
  (THUAN THIEN PRO CO.,LTD)
  Địa chỉ: Số 07, Lô M Khu Dân Cư Thới An, Đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, Quận 12, TP Hồ Chí Minh (Tìm vị trí)

  Mã số thuế: 0313728887 (31/03/2016)

  Người ĐDPL: Võ Văn Quyết

  Ngày hoạt động: 05/04/2016

  Giấy phép kinh doanh: 0313728887

  Website: thuanthienpvc.com - ĐT: (08) 22117699 -
  Hotline: 0916.809.179 ( Zalo )
   

Chia sẻ trang này