Mắc bệnh viêm gan b có mang thai được không

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi hien678, 15/5/18.

 1. hien678

  hien678 Member

  Bệnh nhân hỏi

  Chào Bác sĩ tôi năm nay 25 tuổi mới lấy chồng được 2 năm, dạo này gân đây tôi phát hiện mình bị viêm gan b. Bác sĩ có thể cho tôi biết http://benh-gan.com/bi-benh-viem-gan-b-co-mang-thai-duoc-khong-bac-si-567.htmlạ, và nếu tình trạng tôi có con có thể lây nhiễm viêm gan b qua con được không. Xin cảm ơn Bác sĩ.

  Bệnh nhân trả lời

  Bệnh viêm gan b chủ yếu lây qua con đường máu, đường từ mẹ sang con. Hiện nay vẫn chưa có loại thuốc nào điều trị dứt điểm đươc căn bệnh này. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn với những thắc mắc như sau.

  [​IMG]

  Riêng vấn đề mắc viêm gan có nên sinh con không? PGS Ngọc Phong Kham Da Khoa Hong Phong cho rằng, quan niệm viêm gan B.C không có con vì sợ bị lây bệnh là quan điểm hoàn toàn sai lầm. “Khi phát hiện bệnh, người phụ nữ vẫn có con bình thường. Tuy nhiên phải biết cách phòng để không lây nhiễm sang con.

  Bác sĩ Ngọc cho rằng từ tháng thư 5 thai kỳ, người mẹ nên đi làm xét nghiệm viêm gan b xem có bị dương tính không, Nếu dương tính, người mẹ cần phải uống thuốc ngay khi thai được 5 tháng tuổi và kéo dài đến sau sinh 1-2 tháng.

  Ngoài ra, khi đứa trẻ chào đời cần phải tiêm phòng vắc xin viêm gan B, như vậy khả năng lây nhiễm sẽ rất thấp”, PGS Ngọc cho biết.
   

Chia sẻ trang này