Máy chủ tốt nhất

Thảo luận trong 'Domain Hosting - Vps' bắt đầu bởi vdo, 4/1/17.

 1. vdo

  vdo Member

  Hiện nay, nhu cầu sử dụng server của các doanh nghiệp ngày càng tăng, và nhất là đối với DN vừa và nhỏ. Nhiều doanh nghiep cũng cung cấp các dịch vụ máy chủ. mình xin mạn phép đưa ra bài viết hướng dẫn về cách chọn Server cho DN vừa và nhỏ mà mình tổng hợp và chỉnh sửa lại cho phù hợp với môi trường DN tại việt Nam mình ( theo ý kiến chủ quan của riêng mình ) để các bạn ITer có thể tham khảo và qua đó có thể chọn được Server phù hợp với chi phí hợp lý nhất cho

  Mục đích chính của bài này minh sẽ cung cấp cho bạn 1 số cách build 1 máy chủ một cách tiết kiệm nhất so với các dòng máy chủ thương hiệu khác mà vẫn đảm bảo đáp ứng một cách tối ưu nhu cầu của DN. Vậy bạn nên chọn dòng sản phẩm nào cho phù hợp? Nên chọn dòng chip cuat Intel tại Việt Nam nhé. Vag hiện nay thì gía của server rơi vào khoảng 25-30tr một con tùy vào từng hãng HP hay DELL hay IBM.v..v

  Khi bạn đang có một ngân sách vừa phải thì chúng ta nên tính toán kỹ lưỡng vẫn đề chọn server một cách cẩn thận. Vì không có người bán lầm mà chỉ có người mua lầm. Chính vì thế chũng ta phải chọn một cách cẩn thận. Vậy thì đối với DN vừa và nhỏ và ngân sách tầm khoảng 25-30tr thì chúng ta cần những gì?

  - Hỗ trợ được từ 1-250 user.
  - Dung lượng lưu trữ là một trong những điều thiết yếu đối với phân khúc này.
  - Hỗ trợ điều khiển từ xa ( IPMI, …)
  Đối với những nhu cầu như vậy, dưới đây mình xin giới thiệu một số sản phẩm máy chủtốt nhất mà một doanh nghiệp, một công ty nhất thiết phải dùng:
  >>> Xem thêm: Thuê chỗ đặt server

  1. PROCESSOR

  ới chip tôi luôn luôn hướng tới dòng Intel Xeon chuyên dành cho máy chủ vì hiệu suất và tính ổn định của nó. Nếu DN của bạn không cần nhiều tài nguyên của chip và không chạy VT-d thì bạn hoàn toàn có thể chọn dòng Intel Xeon E5-1200 Series để tiết kiệm chi phí cho DN ( với lựa chọn này, bạn có thể tiết kiệm khoảng 2 triệu chi phí dành cho chip). Với dòng Intel Xeon này, bạn nên chọn dòng Intel Xeon E5-1230 V2 nhưng cũng đừng quá quan trọng đến tốc độ Ghz của nó, vì nếu bạn chọn dòng E5-1240 V2 thì chi phí sẽ tăng lên tầm khoảng 14% trong khi đó hiệu suất của chip chỉ tăng lên từ 3-4%. Vậy nên với tiêu chí tiết kiệm chi phí thì mình nghĩ số tiền dành cho chip sẽ khoảng 4tr là khá hợp lý.

  2. MOTHERBOARD ( mainboard )

  Dòng main Supermicro X9SCL+-F là một lựa chọn khá hợp lý không chỉ về giá cả mà còn về hiệu suất dành cho DN hiện nay. Với 4 khe cắm RAM ,hỗ trợ 2 cổng SATA III 6.0Gbs và thêm 1 cổng PCI-E, X9SCL+-F có thể được nâng cấp 1 cách linh hoạt để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của DN.
  So với 1 số dòng main như X9SCM hay X9SCM-F thì X9SCL-F sẽ hợp lý hơn về mặt giá cả ( rẻ hơn khoảng tầm từ 500-800k ) trong khi các tính năng là như nhau.
  Và một lợi thế lớn của X9SCL-F đó là tính năng IPMI giúp các IT có thể làm việc 1 cách linh hoạt và mang lại hiệu năng làm việc tối đa cho IT.


  KẾT LUẬN
  Với nhiều DN thì HP và Dell sẽ là lựa chọn an toàn và ổn định vì thương hiệu của họ đã gắn liền với chất lượng và uy tín lâu nay. Đó cũng là loại may chu gia re mà chất lượng tốt nhất Nhưng mặt khác, với nhiều Doanh Nghiệp thì vấn đề ngân sách sẽ luôn luôn được đặt lên hàng đầu. Vậy nên bài viết này được đưa ra hy vọng có thể sẽ góp phần giúp mọi người tham khảo và có được quyết định hợp lý, đúng đắn khi quyết định mua Server.
   

Chia sẻ trang này