Máy giặt Mẹo sử dụng máy giặt một cách hiệu quả-Phần 1

Thảo luận trong 'Điện lạnh - Gia dụng' bắt đầu bởi webtretho, 11/5/16.

 1. webtretho

  webtretho New Member

  Máy giặt Mẹo sử dụng máy giặt một cách hiệu quả-Phần 1
  Máy giặt là một thiết bị gia dụng cực kỳ dễ sử dụng và tiện lợi, tuy nhiên để sử dụng máy giặt một cách hiệu quả bạn cần dành chút thời gian làm quen với nó. Không có gì phải sợ nếu như bạn mới sử dụng nó lần đầu cả. Bạn có thể dễ dàng vận hành nó, học cách sử dụng loại bột giặt và nước xả nào tốt nhất cho quần áo và ngăn ngừa việc quần áo màu làm nhuốm màu sang quần áo trắng tinh khôi của mình.

  Thông thường, có 2 bước lớn cần thực thực khi giặt máy: Phân loại quần áoCài đặt máy giặt. Chúng ta sẽ đi từng bước một cụ thể
  Bước 1: Phân loại quần áo

  Kiểm tra những loại đồ có hướng dẫn sử dụng đặc biệt.

  Hầu hết quần áo đều là loại có thể giặt máy, nhưng bạn cũng nên tập thói quen kiểm tra mác hướng dẫn sử dụng quần áoo. Một số loại vải có thể bị co lại nếu bạn sử dụng nước ấm hoặc nóng để giặt. Một số loại vải chống phai màu, nhưng nhiều loại thì không. Và có nhiều loại bạn không thể giặt máy được, như một số loại vải tơ, lụa. Vì vậy, luôn luôn kiểm tra mác hướng dẫn sử dụng một cách cẩn thận nhé:

  • Với hầu hết các loại quần dài, nhãn hướng dẫn sử dụng thường nằm ở phía trong túi quần sau.
  • Với hầu hết các loại áo sơ mi, nhãn hướng dẫn sử dụng thường nằm ở phía trái bên trong hoặc gần khu vực cổ áo.
  • Những loại vải được yêu cầu “chỉ giặt tay” hoặc “chỉ giặt khô”, hãy bỏ sang một bên.

  Phân loại quần áo theo màu sắc.
  Các chất nhuộm, đặc biệt với quần áo mới, thường sẽ bị nước rửa trôi trong trong quá trình giặt. Màu này có thể sẽ bị nhuốm sang các loại đồ khác và làm hư hết đồng đồ của bạn. Cách đơn giản nhất là phân loại đồ sẫm màu và đồ sáng màu riêng rẽ. Nếu bạn kỹ tính và cẩn thận hơn, bạn có thể tiếp tục phân loại kỹ hơn.

  • Đồ sẫm màu gồm những màu như đen, xám, xanh đậm, đỏ đậm và tím đậm
  • Đồ sáng màu gồm những màu như trắng, hồng, vàng, xanh da trời nhạt, xanh lá cây nhạt, xanh nhạt hơi pha đỏ (màu lavender)
  • Đồ jeans hoặc denim đậm (loại quần bò) là loại đặc biệt dễ phai màu và bạn nên giặt chúng riêng.

  [​IMG]
  Phân loại theo trọng lượng vải.

  Thêm một cách để bảo vệ quần áo của bạn khỏi bị rách, nhàu là phân loại riêng những loại vải nặng và loại vải nhẹ. Máy giặt thường quay và lắc quần áo lẫn lộn, những loại đồ nặng có thể sẽ chà xát và làm hỏng những đồ vải nhẹ. Và tất nhiên nếu bạn giặt một đồng đồ nhẹ và riêng biệt, nhiệt đồ và chế độ giặt cũng sẽ khác so với việc giặt những đồ nặng.

  • Đồ vải nhẹ như đồ lót, đồ bó và vải tơ nên được giặt riêng biệt.
  • Đồ vải nặng như quần dài vải bông nặng, khăn tắm, áo vét tông, áo len dài tay.

  Bỏ đồ mỏng vào túi lưới giặt.
  Thay vì giặt đồ mỏng riêng biệt, bạn có thể bỏ chúng vào những túi lưới nhằm bảo vệ chúng khỏi bị rách. Túi lưới giặt có nhiều kích cỡ khác nhau, nhưng thường được sử dụng để bảo vệ một vài bộ đồ nhất định. Bạn có thể giặt chúng chung với các loại đồ khác.

  • Tuy nhiên, túi lưới không thể bảo vệ quần áo khỏi bị dính màu, vì thế bạn nên giặt chúng chung với những bộ đồ cùng màu. Trong hầu hết các trường hợp, đồ mỏng sẽ không phai màu, bạn có thể giặt chúng với những bộ đồ sáng màu.

  Tách riêng những bộ đồ bị dính vết bẩn.
  • Một số loại vết bẩn cần phải được xử lý đặc biệt trước khi giặt, ví dụ như vết dầu mỡ, dầu nhờn.
  • Tránh giặt hoặc sấy khô đồ bị dính vết bẩn bằng máy giặt. Một số loại vết bẩn sẽ càng dính khi nhiệt độ tăng, làm cho việc tẩy sạch nó khó khăn hơn
   

Chia sẻ trang này