Miền Nam Bán pin sạc dự phòng chính hãng – pin dự phòng chính hãng

Thảo luận trong 'Linh - Phụ kiện' bắt đầu bởi chauman, 11/11/15.

 1. chauman

  chauman Guest

  Miền Nam Bán pin sạc dự phòng chính hãng – pin dự phòng chính hãng
  Hôm nay VNTVBOX sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng pin smartphone để xài lâu nhất và bền nhất.Pin sạc dự phòng chính hãng.


  Chăm sóc pin đúng cách.Pin sạc dự phòng chính hãng.


  Tuổi thọ của pin phụ thuộc rất nhiều vào cách sạc pin dự phòng hàng ngày. Bạn cần sử dụng đến khi còn 5-10% rồi sạc và xả hết sạch pin từ 3 đến 4 lần đầu tiên để đảm bảo tối đa công suất của bộ phận quan trọng này. Bên cạnh đó, việc này sẽ smartphone của bạn không bị tình trạng pin “ảo” báo đầy nhưng thực ra còn rất ít.Pin sạc dự phòng chính hãng.


  Nhiều người thường xuyên sạc pin hàng ngày, với thời gian sạc khoảng hai giờ. Tuy nhiên, việc sạc pin cho đúng cách, sạc quá hoặc chưa đủ đều ảnh hưởng đến pin.Pin sạc dự phòng chính hãng.


  Bạn nên biết về quá trình điện hóa ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Sau một số lần sạc, dung lượng tối đa của pin sẽ giảm đi 20% so với lúc ban đầu. Với pin Ni-Cad, sau 1.500 lần sạc, dung lượng giảm xuống mức 80%. Pin NiMH và pin Li-Po, chỉ sau 300-500 lần sạc. Còn pin Li-ion, sau 500 -1.000 lần sạc.Pin sạc dự phòng chính hãng.


  Do vậy, người thường xuyên sạc sẽ phải mua pin mới sớm hơn, so với người sạc theo định kỳ. Tuy nhiên, không phải pin nào cũng đạt số lần sạc như trên mới giảm dung lượng.Pin sạc dự phòng chính hãng.


  Tuổi thọ của pin còn phụ thuộc vào cách bảo quản. Để pin bền, cần chú trọng đến cách sạc pin mới. Bạn cần sạc rồi xả pin từ 3 đến 4 lần trước khi sử dụng để bảo đảm sử dụng tối đa công suất của pin. Điều này áp dụng cho tất cả các loại pin. Cách xả pin: lần đầu tiên sạc pin, điện thoại sẽ báo pin đầy sau 10-15 phút. Bạn rút sạc ra, rồi cắm lại, bắt đầu sạc tiếp. Cứ làm như vậy trong 3-4 lần.Pin sạc dự phòng chính hãng.


  Khi không sử dụng, bạn tháo pin và cất ở nơi khô, mát. Để gần nguồn nhiệt sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Nếu không sử dụng một thời gian dài, khi dùng lại, bạn cũng phải sạc như khi mua pin mới. Lưu ý rằng, tuy không dùng, bạn cũng phải nạp và xả pin theo định kỳ 2-3 tháng. Không hoạt động và không được sạc, pin sẽ mất khả năng tích tụ năng lượng và sự xả.Pin sạc dự phòng chính hãng.


  Khi điện thoại báo nhắc nhở pin yếu, đồng nghĩa với việc cần sạc pin hoặc thay pin khác. Nếu bạn tiếp tục sử dụng điện thoại, bạn cần tắt chuông, tắt đèn màn hình, tắt rung. Sau đó, bạn tắt điện thoại để một lúc, rồi bật lại, thời gian chờ của pin sẽ lâu hơn một chút.Pin sạc dự phòng chính hãng.


  Có ba nguyên tắc sử dụng và bảo quản pin mà người sử dụng cần nhớ. Thứ nhất, giữ pin cẩn thận không để rơi hay va chạm với vật cứng. Thường xuyên vệ sinh điểm tiếp xúc giữa pin và mạch điện thoại bằng bông tẩm cồn. Thứ hai, phải tắt nguồn trước khi tháo pin. Không làm đúng quy trình này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng pin. Cuối cùng, không nên để pin dưới ánh nắng mặt trời hoặc gần nguồn nhiệt.Pin sạc dự phòng chính hãng.


  Sạc điện thoại quá lâu hay chạy nhiều ứng dụng quá mức của máy là nguyên nhân khiến smartphone nóng và pin nhanh phồng. Bạn không nên sạc tới mức 100%, hãy rút smartphone ra khỏi nguồn sạc khi đã gần đây.Pin sạc dự phòng chính hãng.


  Cac_cach_su_dung_hieu_qua_pin_smartphone_1 Cách sử dụng pin smartphone để xài lâu nhất và bền nhất.Pin sạc dự phòng chính hãng.


  Sạc pin đúng cách là một cách hiệu quả giúp pin điện thoại bền hơn.Pin sạc dự phòng chính hãng.


  Xử lý các ứng dụng chạy ngầm và ít dùng đến.Pin dự phòng chính hãng


  Theo khảo sát sử dụng smartphone của một công ty điện thoại lớn tại Việt Nam, số người có thói quen tắt các ứng dụng chạy ngầm là rất thấp. Đối với các ứng dụng này, người dùng nên kiểm tra, tắt trước và sau khi sử dụng máy để giảm tải cho thiết bị, hạn chế hao pin. Điều này cũng giúp tăng bộ nhớ RAM để bạn chơi game, xem **** hay chạy nhiều tác vụ một cách trơn tru và ổn định hơn. Hãy gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết hay ít dùng đến. Các trò chơi hay ứng dụng hầu hết đều tự động cập nhật. Chính vì vậy, người dùng nên hạn chế tối đa việc lưu trữ những ứng dụng không dùng đến.Pin dự phòng chính hãng.


  Tắt các chế độ đốt pin.Pin dự phòng chính hãng


  Đây là một điều quan trọng người dùng nên biết với bất kỳ smartphone nào. GPS, Bluetooth hay 3G… là những chế độ nếu như để mặc định bật liên tục trong cả ngày sẽ ngốn một lượng pin rất lớn. Nếu để chế độ 3G trong suốt một ngày, thông báo Facebook, mail tự cập nhật, hay máy tự động tải các phiên bản mới cho ứng dụng… làm hao pin mà người dùng không hề để ý.Sạc dự phòng chính hãng.


  Sử dụng phiên bản hệ điều hành tối ưu nhất.Sạc dự phòng chính hãng


  Việc sử dụng các phiên bản hệ điều hành không chính thống được chia sẻbởi những người dùng khác hay bạn tự update có thể sẽ khiến smartphone của bạn xuống dốc không phanh.Sạc dự phòng chính hãng.


  Sử dụng phiên bản hệ điều hành tốt nhất từ nhà sản xuất cho smartphone của bạn.


  Việc sử dụng các phiên bản hệ điều hành không chính thống được chia sẻ bởi những người dùng khác hay bạn tự update có thể sẽ khiến smartphone của bạn xuống dốc không phanh.Sạc dự phòng chính hãng


  Sử dụng các ứng dụng hỗ trợ tiết kiệm pin


  Bạn nên tải về cho mình những ứng dụng quản lý pin hoặc ứng dụng tối ưu hóa hệ thống nó sẽ giúp bạn quản lý và giám sát năng lượng tốt hơn. Cách mà các ứng dụng kiểm soát năng lượng hoạt động là đảm bảo cho những ứng dụng không dùng đến sẽ được tắt đi, tránh tình trạng chạy ẩn.


  Những máy chạy bộ xử lý Snapdragon của Qualcomm có thể sử dụng ứng dụng BatteryGuru được phát triển bởi chính Qualcomm và có thể tải dễ dàng trên kho ứng dụng.

  Linh kiện máy tính, phụ kiện máy tính
   

Chia sẻ trang này