Một số cách khắc phục lỗi hiển thị pin ảo trên Smartphone

Thảo luận trong 'Điện thoại - Máy tính bảng' bắt đầu bởi thuytuan8486, 12/4/18.

 1. thuytuan8486

  thuytuan8486 Member

  Tình trạng Smartphone gặp vấn đề về pin ngày càng rộng rãi, số lượng người sử dụng có pin Smartphone bị hỏng và những vấn đề về pin ngày càng tăng cao một cách bất ngờ. Một trong những hư nghiêm trọng nhất có liên quan đến pin chính là hỏng biểu hiện sai dung lượng pin của thiết bị. Bài viết này tôi muốn mách tới quý khách cách khắc phục vấn đề này.
  [​IMG]
  Cách khắc phục hỏng hiển thị sai pin trên máy .
  Nguyên nhân được xác định dẫn đến lỗi hiển thị sai dung lượng pin của máy là do tập tin data/system/batterystats.bin. Để sửa chữa lỗi này thì chúng ta cần xóa bỏ tập tin bị lỗi và thay vào đó là tập tin mới hoàn chỉnh hơn. Theo những chuyên gia, bạn nên thực hiện điều này sau khi bạn đã up rom mới hoặc cần thực hiện nó tuần tự sau khoảng thời gian 1,2 tháng sử dụng. Có nhiều phương thức giúp bạn căn chỉnh pin. Sau đây là một cách bạn có thể sử dụng|áp dụng} cho thiết bị của mình, bạn cần chú ý là máy của bạn cần phải được Root thì mới có thể sử dụng được.
  1. Sử dụng phần mềm Battery Calibration
  Phần mềm này có sẵn trên cửa hàng Google Play, cho phép quý khách hàng có thể điều chỉnh lại pin. phương pháp sử dụng khá dễ dàng và hiệu quả nhanh chóng.
  >>> https://suachuadienthoai247.com/sua-chua-dien-thoai-sony-lay-ngay-ha-noi-pd,21603, https://suachuadienthoai247.com/sua...guon-uy-tin-chuyen-nghiep-tai-ha-noi-pd,23854, Cửa hàng 247
  Bước 1. quý khách hãyDowload phần mềm Battery Calibration có sẵn trên Google Play về và cài đặt lên thiết bị điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.
  Bước 2. Cắm sạc vào Smartphone và bạn hãy chờ cho đến khi thiết bị được sạc đầy 100%.
  Bước 3. Quý khách hãy chạy ứng dụng vừa được dowload và nhấn vào nút Battery Calibration.
  Bước 4. Bạn hãy tháo dây sạc ra là được. Tiếp đó hãy Reset lại thiết bị của bạn.
  2. Xóa file batterystats.bin
  Để làm được điều này thì máy của bạn cần được cài đặt ứng dụng File Explorer. Quý khách hàng hãy mở ứng dụng này lên và thao tác theo hướng dẫn sau đây:
  Bước 1. Sử dụng File Explorer để xóa file /data/system/batterystats.bin, sau đó bạn hãy tắt thiết bị của bạn đi.
  Bước 2. Quý khách hãy sạc thiết bị đó đến 100% trong khi thiết bị đang ở chế độ tắt.
  Bước 3. Trong khi thiết bị điện thoại thông minh vẫn được cắm sạc, bạn hãy khởi động thiết bị lên, khi đó file batterystats.binn sẽ được tái tạo.
  Bước 4. Bạn hãy tháo sạc pin ra và sử dụng điện thoại cho đến khi máy ngừng hoạt động( chạy 3G, xem phim, nghe nhạc… )
  Bước 5. Đến đây là quý khách đã hoàn thành xong một quá trình căn chỉnh pin cho máy của bạn.
  3. Sử dụng phần mềm ClockWorkMod Recovery.
  Reset ứng dụng vào chế độ Recovery. Tiếp đó truy cập vào Advanced chọn Wipe Battery Stats – Điều này có nghĩa là thiết bị của bạn sẽ được delete toàn bộ các dữ liệu thống kê pin cho phép bạn điều khiển lại pin trên máy của mình.
   

Chia sẻ trang này