Một số vấn đề xoay quanh chuyện niềng răng

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi daitrang, 1/3/17.

 1. daitrang

  daitrang Member

  KHI NÀO NIỀNG RĂNG SẼ THẤT BẠI?
  Niềng răng cũng là một trong những kỹ thuật chỉnh hình khó, vì vậy có nhiều ca thành công nhưng cũng không ít ca thất bại. Nếu người thực hiện không có đủ kinh nghiệm và thiếu sự hợp tác giữa người điều trị và bác sĩ thì quá trình niềng răng có thể bị failed bất cứ khi nào.


  Hậu quả khi niềng răng không thành công là gì?
  CÓ NÊN NIỀNG RĂNG 2 HÀM HAY KHÔNG?
  Nếu như cả 2 hàm bạn đều có răng mọc lệch, bạn nên niềng răng cả 2 hàm cùng lúc.


  Lý do là bởi đeo niềng răng 2 hàm cùng lúc không có gì xung đột với nhau. Không những vậy, bạn sẽ tiết kiệm đc 1/2 thời gian khi đeo từng hàm.
  >>> Xem thêm:http://laycaorangantoan.blogspot.com/2017/02/chinh-rang-ho-va-bang-gia-cap-nhat-2017.html

  Tham khảo giá niềng răng 2 hàm tại nha khoa quốc tế Việt Đức
  BẠN PHẢI MANG KHÍ CỤ NIỀNG RĂNG LOẠI NÀO?
  Nên đeo loại khí cụ niềng răng nào?
  Mỗi người có một cấu trúc xương hàm khác nhau, nên khi tư vấn bác sỹ sẽ khuyên bạn lựa chọn loại niềng răng phù hợp nhất. Niềng răng thường có ba loại: – Loại dán ở mặt ngoài của răng như mắc cài kim loại, sứ. – Mắc cài mặt lưỡi được dán ở phía trong nên ngoài bạn ra không ai biết bạn đang niềng răng. – Và cuối cùng mặc dù bạn đang niềng răng nhưng không cần mang mắc cài, dây cung hay thun đó là khay trong suốt có tên là Invisalign hoặc Clear Aligner. Đặc biệt niềng răng trong suốt ( niềng răng vô hình) vô cùng tiện lợi, ăn uống khỏi lo vướng víu mắc cài, thẩm mỹ cao, rất thích hợp cho những ai ở tỉnh xa nên trên thế giới đã có hơn 1,8 triệu người dùng trong đó có Việt Nam. Dù bạn chọn loại niềng răng nào thì mục đích duy nhất là di chuyển răng vào vị trí mong muốn.

  [​IMG]
  TẠI SAO PHẢI TẠO KHOẢNG TRỐNG TRONG NIỀNG RĂNG?
  Tạo khoảng trống để niềng răng như thế nào?
  Khoảng trống niềng răng là việc bác sĩ sẽ có các biện pháp nha khoa để cho trong cung hàm rộng hơn, có khe hở để các răng khi dịch chuyển về vị trí mới sẽ có đủ chỗ đứng, không xảy ra tình trạng chen lấn giữa các răng với nhau và tạo nên khoảng cách đều đặn giữa các răng trên cung hàm.


  Bác sĩ thường nhổ bớt một hoặc vài răng ở các vị trí không quan trọng và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng để tạo khoảng trống niềng răng.


  Quá trình tạo khoảng trống niềng răng sẽ giúp quá trình niềng răng diễn ra nhanh hơn, đơn giản hơn và giúp quá trình niềng răng chỉnh nha có hiệu quả hơn. Thêm vào đó sẽ tiết kiệm được thời gian mang khí cụ niềng răng cho người điều trị.


  NIỀNG RĂNG CÓ PHẢI NHỔ RĂNG?


  Trường hợp răng khấp khểnh các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên tiến hành niềng răng càng sớm càng tốt để nắn chỉnh về đúng khớp cắn chuẩn, giảm nguy cơ mắc các bệnh răng miệng thường gặp và đảm bảo thẩm mỹ. Trường hợp của bạn không chỉ là răng khấp khểnh, còn có thể là răng mọc thừa (không nằm trong 32 răng bình thường). Vì bạn không mô tả rõ nên chúng tôi tạm chia làm 2 trường hợp như sau:


  Đơn thuần là răng khấp khểnh: nếu chiếc răng nhỏ đó nằm trong hệ thống 32 răng của người trưởng thành, chỉ đơn giản là mọc lạc khỏi vị trí ban đầu, bác sĩ sẽ tiến hành niềng – kéo chỉnh răng vào đúng vị trí.


  Răng mọc thừa: nếu chiếc răng nhỏ đó là răng mọc thừa, lạc khỏi cung hàm hoặc nằm ở vị trí bất lợi, bác sĩ sẽ cần tiến hành nhổ răng. Đợi khi vết thương lành và nướu trở lại ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng như bình thường.


  unnamed copy
  Nhổ răng là một thủ thuật thường gặp khi niềng răng, vì vậy bạn không cần quá lo lắng. Răng nhổ tốt, không sót chân răng sẽ không đau, vết thương rất nhanh liền và không để lại di chứng.
  Nguồn:http://cangdamatantoan.blogspot.com/2017/02/che-o-dinh-duong-can-chu-y-khi-nieng.html
   

Chia sẻ trang này