Mục đích chính khi ios 12 xin lỗi người dùng

Thảo luận trong 'Điện tử - kỹ thuật số' bắt đầu bởi lan anh hà, 12/6/18.

 1. lan anh hà

  lan anh hà Member

  Khác với mọi năm, Khi người hâm mộ Có thể vui vẻ đến WWDC nghe Craig Federighi “chém gió”, Năm nay sự kiện phần mềm của Táo lại diễn ra trong 1 bầu không khí khác hẳn.

  Bởi trong trong giai đoạn lịch sử Apple từ Apple iPhone 2007 tới bây giờ, chưa có năm nào phần mềm Táo lại “liểng xiểng” như từ bây giờ. Số liệu của WSJ cho thấy kể từ Khi ra mắt, iOS 11 đã nhận tổng cộng 14 bản cập nhật để sửa 67 bug, cao gần gấp rưỡi so với con số cùng thời kỳ của iOS 10.

  [​IMG]  >>> Thay mặt kính Samsung tại Hà Nội

  Câu chuyện hỏng giờ cứng cáp vẫn hằn sâu trong tâm trí người hâm mộ. Tinh đến trước ngày điện thoại Apple iPhone X lên kệ, iOS 11 đã nhận tới 4 bản cập nhật sửa hỏng and Kế tiếp... Vẫn còn hư. Đến tháng 3 vừa qua, hỏng iOS còn đi vào cả... Quảng cáo của Apple. Đến đầu năm, việc bóp tính năng nhập nhằng lại khiến Apple phải Chịu đựng scandal lớn.

  Tim Cook & Craig Federighi hiểu rằng Apple bắt buộc phải mang ra một lời xin hư. Không phải một lời xin hư bắt đầu kiểu “Chúng tôi rất tiếc về bug”, mà là một lời xin hư ngầm để lấy lại tin tưởng của người dùng.

  Gồm cả điện thoại Apple iPhone 5s

  Theo nhiều cách, iOS 12 đc công bố đêm qua chính là lời xin hỏng tuyệt vời nhất của Táo. cứng cáp những tính năng mới của ARKit, của Siri hay thậm chí là Memoji cũng sẽ thu hút được một vài sự chú ý, song chắc chắn không một iFan nào Rất có thể bỏ qua thông tin rằng iOS 12 sẽ bổ trợ cả điện thoại iPhone 5s! Điều này có nghĩa rằng, thay vì được bảo vệ vòng đời sản phẩm như mọi năm & để cho 5s “chết” (và điện thoại Apple iPhone 6 lên bờ vực ngấp nghé), Apple đã tiếp nối nới rộng vòng hỗ trợ của mình.

  Cách đây 4 năm, Apple đã từng 1 đợt nới rộng vòng bổ trợ của iOS (iPhone 4s lẽ ra đã bị ngưng Ở iOS 7 nhưng vẫn được cập nhật lên iOS 8). Do đó, việc iOS 12 vẫn bổ trợ 5s & thậm chí còn tăng tính năng sử dụng hoàn toàn nằm ngoài kỳ vọng của người dùng. những thương hiệu Android thậm chí còn chỉ hỗ trợ cập nhật tối đa là 2 năm, Apple giờ lại nâng từ 4 lên 5 năm.

  người dùng Apple iPhone không thể không vui mừng lúc Apple tăng số năm cập nhật iOS & gia tăng hiệu năng.
  một thông điệp ngầm được chuyển đi. “Chúng tôi sẽ hỗ trợ Bạn lâu hơn quý khách hàng nghĩ”. “Dù quý khách hàng có dùng trang thiết bị máy móc cũ, chúng tôi vẫn nâng cao được Trải Nghiệm của bạn”. nặng tay không 1 người tiêu dùng Apple iPhone 5s nào không cảm thấy vui mừng với thông tin mới, and cũng không 1 ai đang dùng điện thoại iPhone 6/6s/7 cũng đã phải mỉm cười: Khi điện thoại cảm ứng của họ đã thuộc về quá khứ, Apple vẫn hứa sẽ mang iOS mới, sẽ nâng cấp chất lượng Dùng thử lâu hơn nữa.

  Vừa xin hỏng, vừa ra đòn

  Hiển nhiên, ai cũng Rất có thể nhận ra rằng mũi tên của Apple Rất có thể trúng 2 đích. điện thoại Apple iPhone 5s Thành lập vào mùa thu năm 2013, Tức là tận 5 năm về trước. Tại phía đối địch, Galaxy S4/S5 hay Nexus 5 đều đã chìm sâu vào quá khứ. Thậm chí, đến cả Galaxy S6 hay Nexus 6X cũng đã gần như biến mất hoàn toàn khỏi bản đồ smartphone.

  Phép so sánh Tại đây là không thể tránh khỏi. một đợt nữa, Apple khoét sâu vào nỗi đau của Android: sẽ không lúc nào có chuyện máy móc Android được update phần mềm hệ thống trong vòng 3 năm chứ đừng mơ tới 5 năm như Táo. hỗ trợ lâu dài cũng là một Điểm lưu ý cần có trên điện thoại thông minh cao cấp, & bằng cách này, Apple cũng ngầm truyền thông điệp: “Đừng mơ tới phân khúc cao của chúng tôi”.

  Ngay Tại WDC, Apple cũng không quên “nhắc” người dùng rằng Android Oreo mới chỉ phủ sóng 6% máy móc. Đúng vậy, Lúc Android P đã tung ra, Oreo vẫn dừng Ở mức 1 chữ số. Sự phân mảnh trầm trọng của Android cho thấy năng lực tín đồ Google đc sử dụng các thế hệ Android mới là cực kỳ thấp. IOS thì khác: một thế hệ iOS mới sẽ Nhanh chóng chiếm gần như toàn bộ thị trường iPhone/iPad sau khi ra mắt. Với iOS 12, cuộc phủ sóng này thậm chí còn mang kèm sự nâng cao về hiệu năng.

  Cứ cho rằng Android mới Có thể nâng cao hiệu năng, câu chuyện cũ sẽ quay trở lại: lúc nào thì thiết bị Android của tôi mới đc update để tận hưởng sự nâng cấp đó?Cuộc chiến điện thoại thông minh chắc chắn sẽ không kết thúc trong nay mai. Apple vẫn đang làm chủ phân khúc cao, vẫn đang chiếm gần như toàn bộ lợi nhuận của ngành sản xuất điện thoại, còn Google thì vẫn đang chiếm phần lớn người dùng.

  iOS 12 cũng không thể là 1 chiến thắng chớp nhoáng. Mới chỉ vào tháng trước, Google đã chào làng Dùng thử Google Assistant gây “sốc” bằng giọng nói như người thật. AI vẫn là thế mạnh mà Google vượt mặt Apple.

  ra mắt tính năng siêu việt cho Android để làm gì lúc các chiếc Android của Năm 2015 sẽ bị ngưng update... Vài năm kia iPhone của năm ngoái?

  Nhưng Apple Rất có thể đã chọn lựa hướng đi đúng. trình làng các tính năng siêu việt trên Android sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu phần lớn người dùng Android không đc cải tiến. Còn Siri, giả sử đến năm sau hay năm sau nữa bắt kịp trí thông minh của Google, chắc vẫn sẽ có mặt trên iPhone 6s.

  Lúc đó, chưa chắc những chiếc OPPO F7, Vivo V9 hay XiaoMi MI Redmi Note 5 đã được cải tiến lên Android của... Năm 2015. Hãy nhớ rằng Redmi Note 3 mới chỉ được cập nhật lên Marshmallow Vào đầu năm nay, còn Smarphone OPPO hay Vivo cũng thường chỉ cải tiến Android cho thiết bị máy móc của mình một dịp mà thôi.
   

Chia sẻ trang này