Mực Trứng Xào Rau Răm

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi smweb2013, 13/3/18.

  1. smweb2013

    smweb2013 Member

    [​IMG]

    MỰC TRỨNG XÀO RAU RĂM

    Thuc don moi ngay với Vị mặn mòi của biển hòa với cái nồng rất riêng của rau răm, thêm chút hành tây, ớt sừng bắt mắt. Cắn vào là thấy dậy mùi biển dào dạt ngay tức thì, đó là món mực trứng xào rau răm. Nếu bạn là người sành ăn chắc không thể nào bỏ qua món ăn này rồi!

    NGUYÊN LIỆU:

    • Mực trứng (size nhỏ) 300g
    • Hành tây 1 củ nhỏ
    • Ớt sừng 2 trái
    • Rau răm 50g
    • Tỏi tép 1 củ
    • Ớt hiểm băm 1m
    • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu
    • Bột ngọt
    • Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
    1. SƠ CHẾ:


    – Mực để ráo, ướp với 1/2m tiêu và 1m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm.
    – Hành tây cắt múi cau. Tỏi tép đập dập. Ớt sừng bỏ hạt, cắt hình thoi. Rau răm cắt khúc.

    2. THỰC HIỆN:


    – Phi thơm tỏi và ớt băm, cho mực trứng vào xào săn, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1M đường, 2M nước mắm. Xào mực vừa chín thì thêm hành tây, ớt sừng vào xóc đều đến khi hành tây vừa chín thì thêm rau răm vào xóc đều rồi tắt lửa.

    3. CÁCH DÙNG:


    – Cho mực trứng xào ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm

    [​IMG]

    – Chọn mực còn nguyên vẹn mình trong chắc và có màu sáng.
    – Để mực thật ráo rồi mới xào giúp mực không bị chảy nước.
     

Chia sẻ trang này