Người bị máu nhiễm mỡ nên kiêng ăn những gì?

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi Khanhlinh0320, 12/1/17.

 1. Khanhlinh0320

  Khanhlinh0320 New Member

  25% lượng cholesterol trong cơ thể mỗi người là do những thực phẩm trong chế độ ăn hàng ngày tạo ra. Vì vậy để hạn chế bệnh tình nặng hơn người bị máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì , là vấn đề được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi làm rõ vấn đề này.


  [​IMG]


  Nguyên nhân gây ra bệnh máu nhiễm mỡ

  Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng máu nhiễm mỡ đó là do chế độ ăn uống không lành mạnh: ăn nhiều dầu mỡ động vật, nhiều đường, nhiều chất béo bão hoà, ít ăn rau xanh, hoa quả, lười vận động, tập thể dục thể thao,...

  Ngoài ra nhiều trường hợp còn do di truyền, do các yếu tố liên quan đến gia đình,...

  Căn bệnh này thường có diễn biến âm thầm, giai đoạn đầu hầu như không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào, nhất là ở người trẻ tuổi. Nhưng đối với người cao tuổi thì bệnh sẽ có những dấu hiệu rõ rệt hơn, nếu được quan tâm, chăm sóc thì sẽ có thể dễ dàng nhận ra.

  Nhưng đa số những trường hợp phát hiện ra bệnh, đã là khi bệnh nặng gây ra những biến chứng nguy hiểm.


  Bị máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì?

  [​IMG]


  Máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì?” là vấn đè được rất nhiều người đặt ra, vì một chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng trong việc điều trị bệnh. Khi bị máu nhiễm mỡ các bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm sau:

  Thứ nhất là thịt lợn, thịt gà, thịt xông khói, xúc xích, giò….những thứ chứa nhiều cholesterol có hại sẽ khiến cho bệnh tình trở nên trầm trọng hơn. Mọi người chỉ nên ăn khoảng 140g thịt mỗi ngày.

  Thứ hai là đồ ăn chiên xào, chứa nhiều dầu mỡ, có hàm lượng chất béo cao. Do đó, các bạn nên hạn chế tối đa các thực phẩm chiên xào, đặc biệt là những thực phẩm chiên xào bán ở ven đường.

  Thứ ba là những thực phẩm chứa nhiều đường như: bánh kẹo, bánh ngọt,kem....Vì đường là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tăng cân, béo phì. Đặc biệt là các loại đường như: mật ong, fructose, đường tinh luyện và sucrose.

  Để quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt nhất, đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại, các bạn nên nắm rõ “ người bị máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì?”. Vì như vậy sẽ giúp hạn chế tối đa lượng cholesterol có hại sinh ra trong cơ thể, Mời quý vị và các bạn tham khảo thêm kiến thức về bệnh béo phì khác để phòng tránh và chăm sóc bản thân và gia đình được tốt hơn nữa.
   

Chia sẻ trang này