Nguyên lý hoạt động & phân mẫu bơm nước tăng áp

Thảo luận trong 'Linh - Phụ kiện' bắt đầu bởi rickyson280287, 18/5/18.

 1. rickyson280287

  rickyson280287 Active Member

  máy bơm nước tăng áp là thiết bị được ứng dụng phổ biến trong hệ thống phân phối nước nên cao, chủ yếu được ứng dụng trong những hộ gia đình,các khu căn hộ không thấp tầng, có tác dụng làm tăng áp lực nước khi nước quá yếu. Khi áp lực trong đường ống giảm máy bơm tăng áp có khả năng tạo ra áp lực nước, lượng nước chảy qua ống dẫn có thể làm tốt tăng lên:
  [​IMG]
  Nguên tắc hoạt động:

  máy bơm tăng áp có các thiết bị auto- reset hoặc cảm biến áp suất có thể trả tín hiệu về bộ điều khiển, bộ điều khiển dựa vào các tín hiệu này để điều khiển bơm áp đóng hoặc mở. Bầu áp liên tục tích ấp suất hoặc trả áp suất về đường ống, giúp giảm tần suất hoạt động của bơm nước và kéo dài tuổi thọ hệ thống. Trên đường ống có gắn van giảm áp để điều chỉnh áp suất phù hợp điều kiện sử dụng.

  Trên thị trường ngày nay , dòng máy bơm nước này có 2 loại phổ thông là bơm nước tăng áp điện tử và bơm nước tăng áp cơ.

  Tham khảo thêm : máy bơm nước nông nghiệp

  máy bơm nước tăng áp điện tử:

  bơm nước tăng áp điện tử thường có một bộ phần cảm ứng áp lực nước, khi áp lực nước trong đường ống giảm, bộ phận cảm ứng vận hành, đưa nước vào trong đường ống, khi áp lực nước trong đường ống tăng lên sẽ làm bộ phận cảm ứng điều khiển việc ngắt tải. Trong quá trình vận hành máy bơm nước tăng áp điện tử thường hoạt động khá em ái, không gây tiếng ồn và đặc biết không nổi tiếng tách tách khi đóng ngắt.

  máy bơm nước tăng áp cơ

  Đây là loại máy bơm tăng áp có rơ le áp lực, nó hoạt động giống như một công tắc điện. Rơ le của máy vận hành dựa vào áp lực nước để tự động đóng ngắt. Vì vậy khi hoạt động máy bơm áp lực cái này thường gây ra tiếng ồn, có các tiếng tách tách nhỏ.

  Đối với các hệ thống máy bơm nước tăng áp dùng cho những hệ thống lớn như trong các khu công nghiệp hay những tòa chung cư không thấp tầng thì chúng ta không thể dùng riêng máy bơm tăng áp mà còn phải kết hợp ứng dụng các cái bình tích áp để tăng khả năng dự trữ áp suất cho bơm.

  bơm nước tăng áp là biện pháp hưu hiệu trong trường hợp những gia đình gặp vấn đề cung cấp nước sử dụng trong nhà cho những thiết bị sử dụng nước do nguồn nước quá yếu.

  Trên đây là một 1 số mô tả về 2 dòng bơm tăng áp thường dùng trong.

  Tìm hiểu thêm : may bom nuoc nong nghiep ban nen biet

  THC Việt Nam Group tuyển nhà bán trên toàn quốc, quý khách hãy liên lạc phone 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về những máy bơm nước mang thương hiệu bơm nước GALAXY, bơm nước GALAXY II, bơm chìm GALAXY … từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ quý khách hàng.

  [​IMG]

  Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM

  Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813

  trang web : http://www.tanhuynhchau.com

  Tham khảo thêm : Thế mạnh của công ty Tân Huỳnh Châu
   

Chia sẻ trang này