Nguyên nhân nào gây hội chứng viêm họng dai dẳng ở trẻ con

Thảo luận trong 'Chợ xe' bắt đầu bởi tmhna, 2/1/17.

 1. tmhna

  tmhna Member

  do cha mẹ muốn nhanh nhất suy giảm hiện trạng ho , căn bệnh viêm họng cho trẻ nhỏ bắt buộc phải đã sử dụng đến thuốc kháng sinh để trị . Đây là một nhận định sai sót vì xuất hiện đến 80% trẻ bị mắc bệnh chứng viêm họng đều vì virus dẫn đến . và thuốc kháng sinh lại không có công hiệu loại bỏ virus ,
  Xem thêm :
  [​IMG]
  trên thực tế xuất hiện nhiều gia đình cho trẻ nhỏ dùng thuốc kháng sinh hay đủ loại thuốc trị liệu ho lúc trẻ nhỏ mới chớm bị mắc bệnh lý viêm họng . không chỉ không giải quyết được hội chứng viêm họng mà còn làm trẻ nhỏ ho nhiều hơn , thậm chí còn trẻ nhỏ rất dễ dàng bị mắc bệnh lý thở này.
  • như thế, chỉ 20% trẻ nhỏ xuất hiện triệu chứng ho là nhiễm khuẩn và phải sử dụng tới kháng sinh . phần đông các trẻ còn lại có tình trạng ho là do virus , do chứng bệnh viêm họng mạn tính hay một vài yếu tố khác thì không cho trẻ nhỏ điều trị dùng thuốc kháng sinh được . Chính do thế, phụ huynh cho trẻ con sử dụng kháng sinh ngay sau khi nhận ra trẻ con bị mắc bệnh chứng viêm họng là 1 quyết định vội vàng và nguy hại .
  phân biệt chứng bệnh viêm họng vì virus với bệnh lý viêm họng vì vi khuẩn

  • phân biệt bệnh lý viêm họng do virus hay do vi khuẩn gây nên không hẳn là việc dễ thực hiện ngay cả với đối tượng có chuyên môn . tuy vậy, có một số một số đặc điểm dễ phát hiện sau, nếu mà lưu ý , bố mẹ có thể tự phòng cho trẻ con hết bị mắc bệnh lý
  • trẻ con bị căn bệnh viêm họng vì virus thường hay có các biểu hiện : đột xuất sốt cao , sổ mũi trong , đau nhức khoang họng , ho , đau thân thể ... tuy nhiên , các biểu hiện này sẽ suy giảm sau khoảng 3 đến 5 ngày . Loại bệnh lý viêm họng vì virus này chưa xuất hiện thuốc điều trị đặc hiệu , chủ yếu là điều trị theo từng triệu chứng xảy ra đối với trẻ con .
  • săn sóc trẻ bị mắc sốt vì virus gây nên : Để chữa sốt, gia đình có thể chườm trán cho trẻ con sử dụng khăn mát , lau sạch mồ hôi , lau người sử dụng nước ấm , để trẻ nằm ở chỗ thông thoáng mát , mặc quần áo mỏng . nếu như trẻ sốt cao hơn 38,5 độ C thì phải dùng thuốc hạ sốt theo hướng dẫn của chuyên gia.
  • săn sóc trẻ con mắc bệnh viêm họng vì vi khuẩn : Ngoài một số dấu hiệu nói trên , trẻ con bị căn bệnh viêm họng do vi khuẩn còn có khả năng bị mắc nôn ói , đau tai , tức ngực , cơ thể tím tái ... bệnh sau 5 ngày không suy giảm mà còn nghiêm trọng hơn . lúc này, phụ huynh cũng không nên cho trẻ nhỏ dùng kháng sinh mà hãy mang trẻ tới phòng khám , bệnh viện tin cậy sớm . Chỉ dùng kháng sinh khi được bác sĩ hướng dẫn.
  nếu mà gia đình cho trẻ sử dụng kháng sinh tùy ý , ngoài các công hiệu phụ như : diệt trừ vi rút có lợi , không diệt trừ được vi rút gây hại , giảm hệ miễn dịch mà còn khiến trẻ bị bệnh chứng rối loạn tiêu hóa , mỏi mệt , biếng ăn ...
   

Chia sẻ trang này