Nguyên tắc vàng với cách làm tắc muối thơm ngon

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi vieclam123, 12/10/17.

  1. vieclam123

    vieclam123 Member

    Cách khiến cho quất ngâm muối giải khát đỡ ho

    cách làm quất ngâm muối nếu như ko chuẩn công thức rất dễ khiến cho quất bị úng, ko với màu nhan sắc và khi ăn không có tác dụng chữa bệnh thật sự. Chuyên mục xin giới thiệu đến bạn bí quyết cách làm tắc muối cực ngon và dễ sau đây hi vọng sẽ giúp bạn gỡ bí trong trường hợp này.

    vật liệu cần sở hữu cho món ăn này

    + Quất: 300g
    + Muối: 100g
    + Cam thảo: 100g

    cách làm cho quất ngâm muối ngon

    Quất để thực hành cách thức khiến cho tắc ngâm muối bạn nên chọn quất chín nhé. Phải là các quả quất chín nhưng vẫn rắn quả, không được nhũn và mềm. Quất bạn đem rửa sạch, ngâm muối. Sau khi ngâm quất bạn đem rửa sạch, ngắt bỏ cuống và sử dụng kim xâm trên vỏ để tinh dầu có trong vỏ quất tiết hết ra bên ngoài, việc này giúp bí quyết khiến quất ngâm muối đường ko bị đắng. Sau khi xâm vỏ quất bạn lại tiếp diễn rửa quất một lần nữa cho hết tinh dầu.

    [​IMG]

    Lấy 1 bát con nước đun sôi để nguội, hòa 2 thìa canh muối vào và quấy đều cho tới khi trục đường tan hết rồi thả quất vào ngâm trong 1-2h. Sau chậm tiến độ chắt bỏ nước muối loãng và để quất ra rổ cho ráo nước. Bạn chú ý để cách làm tắc muối ngon, không mốc, ko úng khâu ngâm quất vào nước muối là rất quan trọng , vì nó đảm bảo quất ko vấy nước lạnh vào lọ ngâm.

    Lọ thủy tinh bạn đem rửa thật sạch và đem phơi khô.

    Cho vào đáy lọ một lớp muối và cam thảo mỏng rồi cho quất một lớp dày sau chậm tiến độ lại cho một lớp muối lên trên, cứ khiến như vậy cho tới lúc hết quất và muối và cam thảo, sao cho lớp trên cùng là muối dày 2cm. Cam thảo sẽ giúp màu nước quất sở hữu màu sắc đẹp mắt và thơm hơn. Một lưu ý nữa khi bạn thực hành món này chậm triển khai là phải sử dụng muối hạt lớn để làm chứ ko dùng muối i ốt bạn nhé.

    Lọ cất quất nên đậy kín trong 3-4 tuần là có thể dùng được. Nếu lúc nào Nhìn vào quất tiết nước ra bạn sẽ sử dụng cái đĩa để đậy lên trên quất, dìm quất xuống nước muối giữ ko bị mốc. Quất ngâm được càng lâu thì càng ngon và đậm vị.

    Vào ngày hot bạn có thể lấy vài quả quất ra cốc, bỏ hạt, thêm con đường và quấy cho tan hoàn toàn sau Đó thêm nước và đá lạnh vào quấy đều là đã với ly nước quất quất thơm ngon, giải nhiệt và chống mất nước khi cần lao khó nhọc . Bạn sở hữu thể pha vào bình lớn và để tủ lạnh dùng dần trong ngày đều được.

    Quất ngâm muối chữa ho cực thấp , vì vậy mỗi gia đình nên với 1 bình quất ngâm muối cho trẻ và người lờn dùng mỗi khi giao mùa sẽ giảm thiểu được bệnh ho. Bạn có thể ngâm quất sở hữu đường phèn thay thế cho muối cũng được nhé.
     

Chia sẻ trang này