Những câu hỏi thường gặp về du học Canada

Thảo luận trong 'Dịch vụ Xuất khẩu lao động - Du học' bắt đầu bởi duhoc, 8/3/16.

 1. duhoc

  duhoc Member

  (Du học CHD) – Vậy là bạn có dự định du học Canada? Giữa vô vàn thông tin được cung cấp bạn có quá nhiều điều thắc mắc và cần câu trả lời? Vậy hãy cùng theo dõi những câu hỏi dưới đây để có đáp án nhanh nhất cho mình nhé.
  * Đăng ký nhận tư vấn miễn phí du học Canada 2016[​IMG]

  Du học Canada – những câu hỏi thường gặp  1. Yêu cầu lực học như nào để đáp ứng du học Canada?

  Việc yêu cầu học lực du học Canada tùy thuộc vào cấp bậc mà bạn muốn theo học, tùy từng trường, bang. Tuy nhiên để có thể nắm chắc cơ hội được nhận vào học, bạn cần có số điểm như sau:

  ✦ Bậc Trung học: điểm trung bình các môn trong 2 năm học gần nhất từ 6.5 trở lên

  ✦ Cao đẳng: điểm trung bình các môn trong 3 năm học gần nhất từ 6.5 trở lên

  ✦ Đại học: điểm trung bình các môn trong 3 năm học gần nhất từ 7.0 trở lên.  2. Yêu cầu tiếng Anh đầu vào như thế nào đối với du học Canada?

  Để du học Canada học sinh cần phải có khả năng tiếng Anh nhưng yêu cầu khác nhau tùy theo ngành, trường, cấp bậc học.

  ✦ Trung học: thường thì các trường trung học Canada không đòi hỏi văn bằng tiếng Anh. Tuy nhiên để có thể tham gia học tập đat kết quả cao, học sinh nên chuẩn bị khả năng tiếng Anh tốt. Ngoài ra khi sang Canada nhập trường, học sinh cũng sẽ phải làm bài kiểm tra toán và tiếng Anh để phân loại trình độ xếp lớp.

  ✦ Cao đẳng: IELTS 6.0 trở lên ( không kỹ năng nào dưới 5.5) TOEFL > 71

  ✦ Đại học: IELTS 6.5 trở lên ( không kỹ năng nào dưới 6.0) TOEFL > 90

  3. Tôi có thể sang Canada học lấy chứng chỉ tiếng Anh được không?

  Thường thì các trường ở Canada đều có các chương trình tiếng Anh dành cho du học sinh chưa đủ điều kiện tiếng Anh để nhập học. Các lớp tiếng Anh này được khai giảng nhiều đợt trong năm.

  4. Thời gian từ lúc chuẩn bị hồ sơ đến khi có kết quả visa là bao lâu?

  Thông thường, 1 bộ hồ sơ du học từ lúc xin thư nhập học đến lúc lấy được visa là khoảng 5 – 6 tháng.

  5. Học phí ở Canada như thế nào?

  Học phí ở Canada không quá cao. Tùy theo bang, trường, cấp bậc học mà học phí khác nhau. Dưới đây là học phí thông thường của các bậc học:

  Trung học: khoảng 13 000 C$/năm

  Cao đẳng là 11 000 – 12 000 C$/năm

  Bậc đại học là 15 000 – 18 000 C$/năm

  Ngoài ra chi phí học tiếng Anh là khoảng 3000 –5000 C$ /khóa.

  6. Chi phí sinh hoạt ở Canada như thế nào?Sinh hoạt phí (ăn ở, đi lại, sách vở…): Từ 12.000 – 18.000 USD/năm

  [​IMG]

  [​IMG]Canada - Đất nước của lá phong

  7. Tôi có thể ở kí túc xá trường hay ở bên ngoài? Chi phí là bao nhiêu?

  Du học sinh có thể ở kí túc xá của trường cũng có thể thuê nhà ở bên ngoài hay ở một nhà cùng người bản xứ (homestay).

  ✦ Ở cùng nhà với người bản xứ du học sinh có thể học hỏi nhiều về văn hóa ẩm thực, giao tiếp, lối sống,… của Canada. Giá trung bình cho mỗi loại homestay là C$400-800/tháng.


  ✦ Ở kí túc xá trường cũng là một sự lựa chọn tốt. KTX nằm ngay khuôn viên trường hoặc khu vực gần trường. Du học sinh có thể chọn ở ghép hoặc ở một mình. Chi phí cho một phòng KTX dao động từ C$3000 – 7500/năm tùy thuộc vào trường.


  ✦ Thuê ngoài thì chi phí dao động khoảng C$250-700/tháng cho chỗ ở chia phần, C$400 – 1500/tháng cho dãy nhà phòng hoặc chung cư.

  8. Các chi phí khác ở Canada như thế nào?

  Ngoài các chi phí chính như tiền học, tiền nhà, du học sinh còn phải quan tâm đến những chi phí nhỏ lẻ khác như bảo hiểm y tế, điện thoại, ăn uống, giặt giũ, nước, điện, đi lại, mua sắm,…

  Bảo hiểm y tế ở Canada khoảng 400 – 800 C$.

  Tiền sách vở trung bình 1000 C$/năm


  Những khoản tiền khác ước tính trên dưới 1000 C$/năm.


  9. Hệ thống giáo dục Canada và thời gian học như thế nào?

  ✦ Hệ thống giáo dục Canada gồm 12 lớp và 4 cấp độ ở giáo dục bậc cao :

  ✦ Giáo dục phổ thông: 12 năm

  *Tiểu học: 6 năm


  *Trung Học Cơ Sở: 3 năm


  *Trung học phổ thông: 3 năm


  ✦ Giáo dục bậc cao

  Cao đẳng: 2-3 năm


  Đại Học: 4 năm


  Thạc sĩ : 1-2 năm


  Tiến Sĩ: 3 năm

  10. Sự khác biệt giữa chương trình Master và Post – Graduate là gì?

  Post-Graduate là chương trình sau đại học. Đây là chứng nhận sau đại học và có yêu cầu đầu vào tương đối dễ hơn chương trình Master. Chi phí cho Post-Graduate cũng thấp hơn Master. Thời gian học của Post-Graduate cũng ngắn hơn Master.

  11. Tôi có thể làm thêm trong khi du học và sau khi học xong tại Canada?

  ✦ Du học sinh được phép làm thêm trong khóa học chính thức. Thời gian cho phép là 20h/tuần. Tuy nhiên du học sinh ở bậc trung học phổ thông không được phép đi làm thêm.

  ✦ Trong thời gian nghỉ đông và hè, du học sinh được phép làm toàn thời gian.

  ✦ Du học sinh sau khi hoàn tất chương trình Cao đẳng hoặc Đại học sẽ được ở lại Canada làm việc trong vòng 3 năm.

  12. Trường công và trường tư chất lượng trường nào tốt hơn?

  Ở Canada, chất lượng trường công và trường tư là tương đương. Văn bằng của trường công và trường tư đều được công nhận ngang nhau. Tuy nhiên trường công không có ký túc xá cho học sinh. Trường tư có nhiều dịch vụ chăm sóc và quản lý kí túc xá hơn.

  [​IMG]

  [​IMG]Chất lượng trường công và trường tư của Canada tương đương nhau

  15. Tôi có phải đóng học phí trước khi nhập học hay không?

  Nếu du học sinh đi học trung học tại Canada thì phải đóng trước học phí của năm đầu tiên để có được thư chấp nhận học chính thức.

  Ở bậc Cao đẳng và Đại học, nếu du học sinh học khóa tiếng Anh thì thường phải đặt cọc phí học khóa này. Ngoài ra với khóa học chính thức, học sinh thường phải đặt cọc. Chi phí đặt cọc, số kì phải đặt cọc trước tùy theo từng ngành, trường, có thể là 1,2 kì. Cũng có trường không yêu cầu học sinh đặt cọc.

  16. Khi nào thì nên gia hạn giấy phép du học (study permit) và visa (thị thực du học)?

  ✦ Đối với Study Permit:


  Nhà trường sẽ cấp thư nhập học mới cho học sinh dựa theo điểm số đạt được trước đó trước đó trước khi kết thúc năm học. Thông thường khi Study Permit còn khoảng 4 tháng hết hạn thì học sinh phải chuẩn bị gia hạn.  ✦ Các thủ tục cần gia hạn Study Permit


  Giấy phép du học (study permit) sẽ được cấp tương ứng với thời gian học tập tại Canada và thời hạn còn giá trị của hộ chiếu. Nếu tiếp tục học tiếp tại Canada mà giấy phép du học hết hạn, bạn phải xin lại GPDH mới. ). Tối thiểu 30 ngày trước khi hết hạn bạn xin gia hạn GPDH ngay tại Canada bằng cách gửi hồ sơ gia hạn đến văn phòng di trú (tại Vegreville, Alberta. Nếu không sẽ xem như là bất hợp pháp. Thủ tục gồm có: Thư chấp thuận mới, Bảng điểm hiện tại. Bạn có thể nhờ tư vấn viên của trường hướng dẫn thêm thủ tục này

  ✦ Các thủ tục cần gia hạn Visa

  Có thể xin cấp lại visa nếu gần hoặc hết hạn sử dụng bằng cách nộp hộ chiếu và giấy phép du học còn hạn, các giấy tờ cần thiết của việc học và điền vào bộ đơn gia hạn (form du lịch) tới Lãnh Sự Quán Canada tại Mỹ. Học sinh cũng có thể về VN và xin cấp tương tự tại Lãnh Sự Quán Canada tại Tp HCM nếu giấy phép du học còn hạn tối thiểu 6 tháng. Trong trường hợp giấy phép du học còn giá trị ít hơn 6 tháng hoặc đã hết hạn, bạn phải tiến hành nộp đơn xin lại giấy phép du học mới.


  Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Canada - đại học Winnipeg, hãy liên hệ với CHD để nhận được tư vấn miễn phí, giúp bạn xây dựng những định hướng đúng đắn cho con đường du học của mình.

  [​IMG]

  (CHD - EDUCATION)
   

Chia sẻ trang này