Những điều cần lưu ý để nói tiếng Anh tốt

Thảo luận trong 'Các ngoại ngữ khác' bắt đầu bởi leoelight, 14/6/17.

 1. leoelight

  leoelight Member

  Để giao tiếp tiếng Anh tốt thì kỹ năng nói là rất quan trọng. Vì thế nâng cao kỹ năng nói là điều thiết yếu. Nhưng làm thế nào để nói tiếng anh tốt? Hãy tham khảo những điều cần lưu ý để nói tiếng Anh tốt sau đây.

  Những điều cần lưu ý để nói tiếng Anh tốt

  1. Luyện tập nói mọi lúc mọi nơi

  Bạn học gì cũng thế, luyện tập thường xuyên sẽ quen và ghi nhớ tốt. Đặc biệt, tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ nên để nói trôi chảy thì bạn phải thực hành mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể giao tiếp với người nước ngoài, bạn bè hay bất kì người nào biết tiếng Anh.

  2. Phải tự tin

  Đừng sợ sai bạn nhé, chỉ cần tập nói nhiều bạn sẽ sửa được lỗi của mình. Nói thoải mái, tự tin nói 1 lần rồi vài lần bạn sẽ quen và thích thú giao tiếp tiếng Anh. Nói nhiều bạn không chỉ rèn luyện được kĩ năng giao tiếp mà con điều chỉnh được cách phát âm, ghi nhớ được từ vựng và nói tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ.

  Xem thêm: ngu phap cau bi dong

  3. Cố gắng sử dụng lại những câu tiếng Anh mà bạn từng học

  Sử dụng lại từ vựng và cụm từ mà bạn đã từng học vào trong một ngữ cảnh mới bạn sẽ biết cách dùng từ và ghi nhớ lâu. Ví dụ như bạn đã từng học câu “I had student in England for more than 2 years” (Tôi đã học ở Anh trong hơn 2 năm), bây giờ bạn áp dụng lại cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh và động từ vào một hoàn cảnh mới: “I had learnt English for more than 10 years since I was a secondary student and now it helps me a lot in communicating with foregn clients”. (Tôi đã học tiếng Anh trong hơn 10 năm từ khi tôi còn là học sinh cấp hai và giờ điều ấy giúp tôi rất nhiều trong việc giao tiếp với khách hàng nước ngoài).

  4. Đừng cố gắng dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc ngược lại

  Đừng cố dịch từng từ một ra để nói, điều này sẽ làm bạn lưỡng lự, mất nhiều thời gian và đối phương cũng không thể chờ đợi bạn ngấp ngứ từng từ một. Do đó hãy tự tin nói tự nhiên, đừng ép vào một khuôn mẫu đúng câu tiếng Việt dịch sang câu tiếng Anh nhé.

  5. Nếu bạn quên chữ hãy dùng “uhm, ah, er” để thay thế

  Trong lúc giao tiếp đôi khi bạn quên chữ, không thể diễn đạt được điều muốn nói thì đừng im lặng mà hãy dùng những từ “uhm, ah, er” để kéo thời gian thêm 1,2 giây tranh thủ suy nghĩ trước khi đưa ra câu trả lời.

  6. Đừng nói quá nhanh

  Hãy nói chuyện một cách tự nhiên, tốc độ nói bình thường đừng nói quá nhanh để đối phương có thể dễ dàng nghe và hiểu những gì bạn nói. Khiến cuộc trò chuyện của bạn trở nên vui vẻ và hiệu quả hơn.

  Hy vọng những điều cần lưu ý để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh trên đây sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng nói thành công. Bạn có thể đọc thêm cách học nghe và nói tiếng Anh để đạt hiệu quả tối đa. Chúc bạn học tiếng Anh thành công!

  Xem thêm: thì hiện tại đơn trong tiếng anh
   

Chia sẻ trang này