Những điều cần lưu ý mà các bậc phụ huynh cần biết về bé khi bước vào tuổi thứ 2 trong cuộc đời

Thảo luận trong 'Dịch vụ Xuất khẩu lao động - Du học' bắt đầu bởi Hang Hang, 11/3/18.

 1. Hang Hang

  Hang Hang Member

  Để có thêm những hiểu biết về quá trình phát triển về tâm lý Con đang lớn http://giaoductretho.net/con-dang-lon trong độ tuổi này, các bậc phụ huynh tìm hiểu trong bài viết thú vị dưới đây.

  [​IMG]


  “Chiến lược” của bạn

  mặc dù chính bản thân bạn đôi khi cũng muốn la hét hay quát mắng bé để có thể giải tỏa những cơn giận dữ của bản thân trước những sự phiền hà của bé, điều có ích nhất nên làm lúc này là có thể giữ vững được sự bình tĩnh, khi ở gần với bé và giúp con giải tỏa cảm xúc của mình. Một cái ôm và một bờ vai để con dụi đầu khóc có thể là những điều tốt nhất để bé có thể cảm thấy được nâng niu nhiều hơn. Bạn cũng có thể làm bé xao nhãng bằng cách bày cho bé một trò chơi trong nhà hay món đồ chơi mà trẻ yêu thích
  Nếu bạn đang ở nơi công cộng hay tại nhà của một ai đó, đưa bé đến một nơi vắng hơn hai mẹ con có thể ngồi bình tĩnh và tâm trạng ổn định hơn. Để có thể
  Dạy trẻ ngoan ngoãn chúng ta có thể kiên trì cho đến khi bé đủ lớn để hiểu và tuân thủ các quy tắc, khi ở độ tuổi 2 -3 tuổi.

  Sự phát triển của bé 2 tuổi:

  [​IMG]


  Bé con nhà bạn có thích thử mang giày của ba mẹ không? Bé có những trò chơi đeo kính, đi giày, mặc quần áo hay thậm chí là dùng đồ trang điểm của bố mẹ? Nếu có,Điều đó cho thấy bé đang biểu lộ với bạn và với chính mình rằng bé tự cảm nhận được việc đang lớn lên và muốn được như người lớn.
  Chúng ta cũng có thể thường xuyên quan tâm đến cách bé chơi với thú nhồi bông và búp bê. Đóng vai trò như những người cha hoặc mẹ nuôi con bằng cách cho chú khỉ nhồi bông ăn một “quả chuối”, thực ra là một khối gỗ màu vàng, hay có thể là hát ru cho chúng ngủ. Giả vờ chơi như thế này cho thấy bé đang bắt trước người lớn, và là dấu hiệu con bạn đang học tập cách đồng cảm với những người xung quanh.

  Một số giảng viên hệ trung cấp ngành y sĩ đa khoa https://goo.gl/BTTAmX cho hay Nhiều trẻ em khi đạt khoảng 20 tháng tuổi đều thích biểu lộ sự trìu mến. Bé yêu có thể ngồi trong lòng ba mẹ để được âu yếm bởi bé có thể hiểu được đó là khoảng thời gian có thể nhận được sự quan tâm của bạn, điều mà bé yêu thích. Bé cũng có thể muốn giúp đỡ bạn những việc lặt vặt trong nhà, tất cả mọi thứ từ việc gấp quần áo và mở các túi mua hàng hay cả đến việc quét nhà.

  Tất nhiên bé thực sự muốn làm những việc này mà không muốn nhận được sự giúp đỡ từ bạn, cho dù có những việc bé chưa làm được. Điều này có thể khiến chúng ta làm mọi việc chậm hơn, tuy nhiên bạn nên dành thời gian tìm hiểu cách cho bé cơ hội giúp đỡ mẹ mà vẫn giữ bé được an toàn. Theo thời gian, chúng ta có thể nhận ra được những hành động này không chỉ có thể gắn kết gia đình mà còn khiến bé có được ý thức tự lập trong sinh hoạt, cuộc sống ngay từ lúc còn nhỏ.
   

Chia sẻ trang này