Những điều nên biết về phanh tang trống là gì

Thảo luận trong 'Các ngoại ngữ khác' bắt đầu bởi quynhnt12b, 11/7/16.

 1. quynhnt12b

  quynhnt12b Member

  Phanh tang trống là một bộ phận đc biết đến rộng rãi trên một số phương tiện giao thông như xe đạp, xe máy, oto. Đây chính là bộ phận chẳng thể thiếu giúp người điều khiển phương tiện giao thông đi trên đường an toàn. Bạn có biết gì về phanh tang trống là gì ko hãy cùng học bằng lái xe ô tô 83 khám phá phanh tang trống là gì và ưu điểm của thanh tang trống là gì nhé.
  Tìm hiểu về phanh tang trống là gì

  • Phanh tang trống hay còn gọi là phanh guốc là một bộ phận của một số phương tiện giao thông (xe đạp, xe máy, ô tô) bao gồm các phần nhỏ như: Trống phanh, guốc phanh, má phanh và các bộ phận truyền lực khác giúp người điều khiển phương tiện giao thông có thể tiến hành giảm vận tốc đang đi một phương pháp lập tức và đơn giản.
  • Lúc đầu phanh tang trống ra cốt yếu đc sử dụng trên xe đạp, khi những phương tiện hiện đại hơn ra đời như xe máy, oto thì phanh tang trống cũng được nâng cấp để thích hợp hơn với thời đại.
  • Xem thêm> Thi bằng lái xe ô tô
  Điểm cộng của phanh tang trống là gì?

  • Phanh tang trống có giá thành tương đối rẻ cần được ứng dụng nhiều trong kỹ thuật lắp ráp động cơ phương tiện giao thông để giảm phí tổn sản xuất và giá thành sản phẩm.
  • Kỹ thuật phanh tang trống ko quá cao, đơn giản tháo gỡ và thay thế phụ kiện từng phần. Chẳng hạn khi xe của bạn ko giảm được vận tốc bởi vì phanh tang trống không có tính năng thì thợ sửa xe sẽ đánh giá má phanh, nếu như má phanh mòn thì họ chỉ phải dán má phanh mới lên guốc phanh là hệ thống phanh tang trống có chu kỳ hoạt động hoàn toàn mới.
  Nhược điểm của phanh tang trống là gì?

  • Vấn đề tản nhiệt chính là nhược điểm lớn nhất mà phanh tang trống chưa khắc phục được. Cho dù là chế tạo phanh tang chống là gang hay nhôm là vật liệu chính thì khả năng tản nhiệt vẫn rất thấp do kết cấu kín dẫn đến việc biết dạng má phanh và guốc phanh do nhiệt độ
  • Kết cấu của phanh tang trống kín phải khó vệ sinh, dễ bám bụi bẩn nên tuổi đời hoạt động của phanh tang trống bị hạn chế.
  Giờ thì chắc anh chị em đã hiểu phanh tang trống là gì và lý bởi vì tại sao mà ngày nay phanh tang trống đc sử dụng rộng rãi trên những phương tiện giao thông tân tiến như ô tô, xe máy rồi đúng ko nào.
   

Chia sẻ trang này