Những kỹ năng cần có của người làm lập trình máy tính

Thảo luận trong 'Dịch vụ Xuất khẩu lao động - Du học' bắt đầu bởi tgiang1q2a, 21/6/18.

 1. tgiang1q2a

  tgiang1q2a Member

  Ngoài kiến thức chuyên ngành về công nghệ thông tin, người làm trong lĩnh vực Lập trình máy tính cần trang bị cho mình những kỹ năng mềm để giải quyết công việc nhanh chóng, hiệu quả hơn.
  Với chuyên ngành Lập trình máy tính, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức về khoa học máy tính, phát triển phần mềm, toán học, hệ thống thông tin… Ngoài ra, mỗi kỹ sư cần có sự kết nối khéo léo để vừa phát huy được ưu thế của khoa học lẫn thế mạnh của con người. Sau đây là một số kỹ năng mềm để người lập trình có thể hoàn thành tốt hơn công việc của mình.

  [​IMG]
  Ngoài kiến thức chuyên môn, kỹ sư lập trình máy tính còn cần tích luỹ cho mình nhiều kinh nghiệm thực tế, kỹ năng làm việc.
  Sắp xếp công việc

  Đối mặt với khối lượng công việc khổng lồ, nhiều người dễ bị choáng ngợp và không biết nên bắt đầu giải quyết công việc từ đâu. Đây là một trong những yếu điểm chết người khiến bạn không thể hoàn thành công việc, chứ không phải vì bạn không có khả năng hay không đủ kiến thức. Không chỉ với nghề Lập trình máy tính mà khi làm việc trong bất cứ ngành nghề gì bạn cũng cần trang bị cho mình kỹ năng sắp xếp công việc, lên lịch trình ưu tiên của từng đầu việc để quyết định giải quyết trước hay sau.

  Còn rất nhiều kỹ năng mà người làm lập trình máy tính cần có đó, để tham khảo, các bạn đọc tiếp TẠI ĐÂY nhé. Chúc các bạn thành công.
   

Chia sẻ trang này