Những slogan nên có trong góc học tập của bạn

Thảo luận trong 'Gia sư - Dịch thuật tiếng Trung' bắt đầu bởi levubaoanh, 11/6/17.

 1. levubaoanh

  levubaoanh Member

  Sau nhiều đề tài thảo luận và bài viết chia sẻ về cách học và kiến thức học tập các bộ môn. Bài viết này, gia sư Bảo Anh tổng hợp, sưu tầm lại một số câu nói, danh ngôn, trích dẫn… như một món quà ý nghĩa cổ vũ tinh thần học tập của rất nhiều sĩ tử đang trong thời gian ôn thi đại học, ôn thi lên cấp và đang vẫn còn học tập trong đợt hè.

  [​IMG]

  Những câu nói hay dưới đây là những lời dạy nổi tiếng từ những nhà triết học vĩ đại cho tới anh hùng dân tộc, từ những nhà văn hàng đầu cho tới những doanh nhân, tổng thống quốc gia, từ những danh ngôn quốc tế cho tới những câu nói khuyết danh. Tuy nhiên, tất cả chúng đều cùng chung một ý nghĩa là giúp cho các em học sinh tin tưởng vào việc học và cố gắng học tập thành người, thành tài, có ích cho gia đình, xã hội trong tương lai:

  Học, học nữa, học mãi.- V.I. Lenin

  Hiền dữ đâu phải do tính sẵn, phần nhiều do giáo dục mà nên.-Hồ Chí Minh

  Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.-Lev. Tolstoy

  Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.- Khuyết danh

  Học không biết chán, dạy người không biết mỏi.-Khổng Tử

  Người ta thường nói gộp chung khoa học và kiến thức. Đây là một ý kiến sai lệch. Khoa học không chỉ là kiến thức mà còn là ý thức, cũng chính là bản lĩnh vận dụng kiến thức.-Kleiloyev (Nga)

  Có học vấn không có đạo đức như một kẻ xấu; có đạo đức không có học vấn như một người thô bỉ.-Roosevelt (Mỹ)

  Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng.-Franklin (Mỹ)

  Trường học có thể hô biến những người thắng và người bại, nhưng cuộc sống thì không .-Bill Gate

  Nhà trường chỉ cho chúng ta chiếc chìa khóa tri thức, học trong cuộc sống là công việc cả đời.-Bill Gates

  Ngủ dậy muộn thì phí mất cả ngày, ở tuổi thanh niên mà không học tập thì phí mất cả cuộc đời .-Ngạn ngữ Trung Quốc

  Một đứa trẻ được dạy bảo tốt sẽ trở thành người tốt.-Victor Hugo

  Kiến thức chỉ có được qua tư duy của con người.-A. Einstein

  Sự ngu dốt, hơn hẳn cả sự ở không, mới là mẹ của tất cả các thói xấu. Ðịnh mệnh của các thế hệ tương lai nằm ở trong nền giáo dục khôn ngoan, một nền giáo dục cần phải phổ cập để có thể có ích lợi.-Ethel Churchill, L.E. Landon

  Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.-Ngạn ngữ Nga

  Đời sống có hạn mà sự học thì vô hạn.-Trang Tử

  Sự ngu dốt, hơn hẳn cả sự ở không, mới là mẹ của tất cả các thói xấu. Ðịnh mệnh của các thế hệ tương lai nằm ở trong nền giáo dục khôn ngoan, một nền giáo dục cần phải phổ cập để có thể có ích lợi .- Ethel Churchill, L.E. Landon

  Mặc dù có thể danh sách những câu nói trên đây, các em học sinh đã trên dưới 1 lần nghe tới nhưng không sắp xếp chúng thành 1 danh sách như thế này. Mong muốn của các gia sư đến từ gia sư Bảo Anh khi sưu tầm, tổng hợp những câu nói ý nghĩa trên chính là để các em có nhiều hơn 1 lý do phấn đấu học hành. Đồng hành cùng các em học sinh trong học tạp suốt 10 năm qua, gia sư Bảo Anh hiểu hơn hết về gánh nặng học hành cũng như áp lực thi cử mà các em đã và đang phải đeo trên người. Dù vậy, chúng tôi – những gia sư giỏi có nhiều hơn trong mình những kinh nghiệp, kiến thức, nghiệp vụ - đó là sự yêu thương, quan tâm, lòng nhiệt huyết với các em học sinh, luôn mong các em có được động lực cao trong học tập. Bởi chúng tôi tin và trải nghiệm thấy rằng chỉ khi các em có được mục tiêu và động lực, việc học hành của các em mới trở nên hăng say, nhiệt tình và có được kết quả cao.

  Gia sư Bảo Anh may mắn là đơn vị uy tín nhận được nhiều sự tin tưởng đến từ các quý phụ huynh và các em học sinh trong suốt hơn 10 năm qua. Trong thời gian tới, trung tâm sẽ tiếp tục chiêu mộ các gia sư hàng đầu, kinh nghiệm cao và nghiệp vụ giỏi để cung cấp tới mọi gia đình có con em có nhu cầu gia sư dịch vụ gia sư hoàn hảo và chất lượng tuyệt vời.

  Điện thoại:0979.271.260 cô Hà

  Nguồn:http://giasubaoanh.vn/nhung-cau-noi-kich-thich-hoc-tap-nen-co-trong-goc-hoc-tap-cua-con-ban
   

Chia sẻ trang này