Những thời điểm nên hạn chế việc cho bé bú sữa mẹ

Thảo luận trong 'Dịch vụ Xuất khẩu lao động - Du học' bắt đầu bởi Hang Hang, 29/3/18.

 1. Hang Hang

  Hang Hang Member

  Cho con bú sữa mẹ là điều các mẹ nên làm, vì sữa mẹ là là nguồn dinh dưỡng quan trọng để đảm bảo nuoi con khoe http://giaoductretho.net/nuoi-con-khoe. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp mẹ cần chú ý tuyệt đối không nên cho bé bú.

  [​IMG]


  Mẹ đang bị nhiễm bệnh HIV.

  Các mẹ mắc bệnh HIV nhận được lời khuyên không nên cho con bú mẹ trực tiếp vì nó làm tăng nguy cơ lây nhiễm HIV cho bé mới sinh. Mẹ có thể vắt sữa ra, thanh trùng sữa để có thể loại bỏ những nguy cơ lây bệnh trước khi cho con bú.

  Trẻ gặp phải một số sự rối loạn trong chuyển hóa các chất.

  Những bé bị một số bệnh về đến việc chuyển hóa một số chất có trong sữa mẹ, chẳng hạn như galactose, cũng được khuyên không nên sử dụng sữa mẹ để nuôi con.

  >>> mẹ có thể tham khảo thêm về phương pháp Nuôi dạy trẻ ngoan http://giaoductretho.net/nuoi-con-khoe

  Bé bị dị tật hở hàm ếch.
  Những đứa trẻ khi sinh ra BỊ dị tật hở hàm ếch sẽ có thể gặp phải nhiều khó khăn khi được mẹ cho bú cũng cần được theo dõi chặt chẽ. Một số bé sau một thời gian tập luyện có thể bú thành công trong quá trình trẻ chưa thể bú được, mẹ nên duy trì việc vắt sữa ra ngoài hoặc cho trẻ khác bú liên tục để khi nào con bú được thì mẹ duy trì lượng sữa.

  [​IMG]


  Mẹ bị nhiễm viêm gan siêu vi B hoặc C.

  Bé nào đã được sử dụng vắc xin phòng chống viêm gan B sau khi được sinh ra vẫn có thể uống sữa mẹ dù cơ thể người mẹ dương tính với viêm gan B. Nhưng để an toàn tuyệt đối cho bé, trong những ngày đầu tiên nếu mẹ nhiễm viêm gan B hay C mà đầu vú bị nứt và chảy máu, chúng ta nên vắt sữa và bỏ đi chứ không nên cho bé uống sữa có lẫn máu. Hiện nay, vẫn chưa có bất kì bằng chứng nào cho việc bú sữa lẫn máu của mẹ có thể lây nhiễm viêm gan B và C tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì mẹ nên cẩn thận hơn bình thường.
   

Chia sẻ trang này