Niềng răng hô có nguy hiểm không ?

Thảo luận trong 'Đồng Hồ - Phụ Kiện Thời Trang' bắt đầu bởi suckhoe280, 6/1/16.

 1. suckhoe280

  suckhoe280 Member

  Một nụ cười được đánh giá là đẹp khi nó hội đủ sự tương xứng của các yếu tố răng, hàm, lợi… Để nụ cười của bạn duyên dáng hơn thì cần phải có sự kết hợp và tương xứng giữa xương hàm và cấu trúc khuôn miệng. Với những người kém may mắn và gặp phải những khiếm khuyết về răng miệng như răng hô, vẩu hay lệch lạc… Tuy nhiên, các sự cố này sẽ nhanh chóng khắc phục được bằng kỹ thuật niềng răng không mắc cài invisalign.

  Hàm hô là gì?

  Khi răng hàm trên phát triển quá mức về phía trước, hàm trên bị xô ra phía trước và mất đối xứng so với hàm dưới thường được gọi là hàm hô. Hàm hô có nhiều loại như hô hàm trên, hô cả hai hàm hay hàm hô kèm theo cười hở lợi.

  [​IMG]

  Nhiều nguyên nhân dẫn đến trẻ bị răng hô​

  Nguyên nhân dẫn đến hàm hô

  – Do yếu tố di truyền, khi trẻ sinh ra đã gặp ngay hiện tượng hàm hô.

  – Do những thói quen xấu từ khi nhỏ mà trẻ hay mắc phải như là tật mút móng tay, tật liếm môi, hay như thói quen nghiến răng khi đi ngủ…

  Những thói quen và tật xấu đó cũng khiến cho hàm trên nhô ra phía trước hơn so với hàm dưới nên sẽ dẫn đến hiện tượng hàm răng bị hô.

  Niềng răng hô có nguy hiểm không ?

  Niềng răng ra đời khá lâu và được cải tiến đáng kể, từ niềng răng mắc cài kim loại đến niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng không mắc cài trong suốt. Tuy có nhiều loại mắc cài niềng răng cho bạn lựa chọn nhưng mỗi loại niềng răng có những đặc điểm khác nhau, có những ưu điểm và nhược điểm để bạn dựa vào đó mà lựa chọn khi muốn niềng răng và tùy theo điều kiện kinh tế của mình mà có sự lựa chọn phù hợp.

  [​IMG]

  Niềng răng hô bằng niềng răng có mắc cài​

  Trong các loại niềng răng nêu trên thì phương pháp niềng răng invisalign được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Phương pháp niềng răng này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng thời cũng giúp chức năng ăn nhai của hàm răng được bảo vệ và răng thật không hề bị ảnh hưởng.

  Niềng răng không mắc cài invisalign là kỹ thuật niềng răng không dùng các mắc cài niềng răng, thay vào đó bạn sẽ được đeo các khay niềng răng vào cung hàm để di chuyển răng theo một vị trí nhất định.

  Thời gian niềng răng thông thường từ 14 tháng đến 20 tháng. Đeo khay invisalign không hề gây ra cảm giác đau nhức hay khó chịu cho bệnh nhân như khi đeo mắc cài niềng răng. Các khay niềng răng được tháo lắp một cách dễ dàng nên việc ăn uống hay vệ sinh răng miệng cũng thuận tiện, đơn giản và hiệu quả hơn hẳn so với niềng răng mắc cài. Một khay niềng invisalign chỉ mang khoảng 2 tuần thì phải thay bằng những chiếc khay khác nhằm đảm bảo vệ sinh cho hàm răng, đồng thời tăng lực di chuyển cho răng.

  Mỗi bệnh nhân có tình trạng răng khác nhau và thật khó để xác định giá niềng răng bằng một con số cụ thể khi chưa thực hiện các thủ tục kiểm tra, thăm khám tại nha khoa. Chi phí niềng răng dao động phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó loại mắc cài quyết định rất lớn đến chi phí niềng răng của bệnh nhân.

  [​IMG]

  Niềng răng hô bằng khay niềng răng trong suốt​

  Tuy nhiên, để đảm bảo niềng răng hiệu quả hơn thì bạn phải chú ý đến việc chăm sóc răng miệng của mình một cách khoa học. Đó là giữ gìn việc vệ sinh răng miệng hằng ngày bằng cách đánh răng 2 lần/ngày. Bệnh nhân cũng phải dùng nước súc miệng để làm sạch khoang miệng, dùng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn còn bám ở khe răng.

  Hơn nữa, việc chọn thực phẩm trong thời gian niềng răng cũng rất quan trọng, cần tránh các loại thực phẩm quá cứng hoặc có tính chất dẻo, dai như kẹo cao su vì chúng sẽ làm cho răng dễ bị xô lệch. Hạn chế thức ăn, nước uống quá nóng hoặc quá lạnh để bạn không bị cảm giác ê buốt răng do trong thời gian niềng răng bạn sẽ bị yếu hơn bình thường. Niềng răng hô có nguy hiểm không ? đã không còn là câu hỏi mà bạn băn khoăn.

  Nguồn: Niềng răng hô có nguy hiểm không ?
   

Chia sẻ trang này