Phân biệt đơn giản cây đu đủ đực

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi dieuvo2808, 14/7/16.

 1. dieuvo2808

  dieuvo2808 New Member

  Nguồn Gốc Gốc Bông Đu Đủ Đực
  Cây Hoa đủ đực có tên khoa học là : carica papaya. Nó là cây thân thảo to và ít nhánh cây cao từ 2m đến 8m. Lá hình thù như bàn chân vịt, cuống lá dài từ 15cm đến 30cm, chu vi của lá rộng khoảng 30cm đến 50cm có khoảng 7 đến 9 khía. Bông đu đủ đực có màu trắng hoặc xanh, vàng hoa có 5 cánh. Trái đu đủ hình bầu dục khi còn sống thì màu xanh khi chín có màu vàng hoặc màu đỏ. Bên trong có nhiều hạt màu đen. Ngày nay quá trình phát triển công nghệ và nhân giống có rất nhiều loại giống cho quả không hạt.
  Nguồn gốc và xuất xứ của loài bông đu đủ đực
  [​IMG]

  Cây đu đủ cho nhiều bông đu đủ đực, có xuất xứ phân bố mọc nhiều nước trên thế giới như: Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi, Brasil, các nước có khí hậu nóng như khu vực Nam Mỹ, Trung Mỹ và Việt Nam. Cây đu đủ đực rất dể trồng bằng hạt hoặc cây được mọc dại. Không cần tốn nhiều công chăm sóc. Cây đu đủ đực được sử dụng như một loại rau dung để nấu canh khi còn sống. Và dùng để làm trái cây khi trái đủ đủ đã chín.
  Các thành phần trong bông đủ đủ đực
  Trong quả đu đủ chín có nhiều enzyme tự nhiên trong thành phần của nó. Nó giúp cho làm đẹp da ở phụ nữ, dể dàng thấm qua da khi dùng làm massage có thể dung đắp mặt và massge tự nhiên. Trong quả đu đủ sống còn xanh có nhiều chất latex nhựa chất là một trong những thành phần để giúp tiêu hóa chất đạm. Bông đu đủ đực chứa nhiều chứa nhiều ancaloit carpain giúp ổn định nhịp tim và hộ trợ chữa bệnh ung thư rất tốt.
  Một số bài thuốc đối với bông đu đủ đực
  Các bộ phận của cây đu đủ đực như: quả đu đủ, bông đu đủ đực, lá đu đủ. Dùng làm thức ăn trong các bữa ăn gia đình và làm thuốc trong dân gian mà ai cũng đã biết. Trái đu đủ chín dùng để làm trái cây ăn hằng ngày hoặc dung làm sinh tố có thể làm đẹp da với hổn hợp đu đủ say nhuyễn, 1 thìa mật ong , 1 muỗng cà phê nước cốt chanh để làm đẹp da và tẩy tê bào chết ở phụ nữ. và đặc biệt là bông đủ đực có nhiều chất ancaloit carpain giúp ổn định nhịp tim và ngăn ngừa hổ trợ chữa bệnh ung thư rất hiệu quả. Cách dung là 10g bông đu đủ đực khô nấu với 2 lít nước dùng uống thay nước trà hằng ngày. Và kết hợp cây lá sả khô nấu với bông tạo ra nước màu vàng như cánh gián như vậy sẽ tốt và hiệu quả hơn.
   

Chia sẻ trang này