Phân biệt tủ bếp gỗ công nghiệp dán melamine và laminate

Thảo luận trong 'Nội ngoại thất' bắt đầu bởi ngochuyen1218, 13/6/18.

 1. ngochuyen1218

  ngochuyen1218 Member

  Xin chào bạn. Tủ bếp gỗ công nghiệp hiện nay được nhiều gia đình ưa chuộng vì hai lý do chính là giá cả và chất lượng. Giá cả phù hợp mà chất lượng không hề thua kém tủ bếp gỗ tự nhiên.

  Bạn nên hiểu tủ bếp gỗ công nghiệp có rất liệu loại với chất lượng khác nhau, có loại không nên dùng có loại còn giá trị hơn tủ gỗ tự nhiên. Chính vì sự đa dạng này mà nhiều gia đình mua hớ, tưởng được tủ bếp chất lượng nào ngờ bị lừa, nổi bật nhất là tủ bếp melamine và tủ laminate.

  Vì vậy bài viết này nội thất Go Home sẽ hướng dẫn bạn phân biệt kệ bếp gỗ công nhiệp melamine với laminate, để tránh mua phải hàng của đơn vị không uy tín!

  [​IMG]

  Melamine và laminate, khác biệt gì?

  Melamine là một lớp phim màu giả vân gỗ được dán keo, nhựa và dán trực tiếp trên bề mặt tủ bếp gỗ công nghiệp. Melamine chỉ có lớp giấy màu này được dán keo mà thôi, nên rất mỏng.

  Laminate gồm 3 lớp là lớp giấy nền, phim màu melamine và lớp bề mặt nên khá dày, phải mất 1 ngày để ép hoàn thiện nhờ máy chuyên dụng trong khi melamine hoàn thành trong ngày.

  Nói 1 cách khác thì laminate là loại melamine tốt nhất, chất lượng nhất.

  Nhận biết melamine và laminate: Để nhận biết tủ bếp gỗ melamine và laminate, hãy dùng móng tay rạch nhẹ, nếu có cảm giác có thể chạm ngay tới lớp gỗ lõi bên trong thì đó chỉ là tủ bếp melamine.

  Bạn có thể so sánh độ dày lớp bề mặt khi nhìn quanh các góc, hoặc qua các lỗ vít trên tủ.

  Cảm ơn bạn đã theo dõi, ghé thăm nội thất Gohome nhiều hơn để tìm kiếm các kinh nghiệm chọn đồ nội thất khác và làm đẹp cho nhà mình nhé.
   

Chia sẻ trang này