Phích cắm điện và ổ cắm công nghiệp những chức năng gì?

Thảo luận trong 'Điện tử - kỹ thuật số' bắt đầu bởi ntphu1995vn, 10/4/18.

 1. ntphu1995vn

  ntphu1995vn Member

  Phích cắm và ổ cắm công nghiệp có nhiều loại khác nhau, mẫu mã đa dạng và mỗi loại có những chức năng riêng.

  Đó là các trang bị được dung để kết nối với nguồn điện điện đánh ở điện áp và dòng điện cao hơn trong gia đình. Chúng thường được áp dụng trong các hệ thống đa pha , với dòng cao, hoặc khi bảo vệ khỏi các mối nguy hiểm môi trường. Phích cắm công nghiệp thường có thể có nắp đậy chống nước, áo chống thấm, hoặc có thể cùng hoạt động với một cầu trì để chặn lại những tình huống bất ngờ ngắt kết nối. Một số loại kết nối được chấp thuận cho khu vực nguy hiểm như mỏ than hoặc các nhà máy hóa dầu, nơi có khí dễ cháy có thể có mặt.

  [​IMG]
  Hinh1. O cam cong nghiep

  Hầu như tất cả các phích cắm điện ba pha trong công nghiệp sẽ có từ 3 chấu trở lên, có chấu mát (nối đất) tuỳ theo vật tư điện. Nhưng mà cũng có thể không có Bởi vì ba pha tải như động cơ không cần tới. Phích cắm như vậy sẽ có bốn chấu. Nhiều loại phích cắm 5 chấu dùng trong các trường hợp thú vị là.

  Phân loại phích cắm điện theo mầu sắc

  Chúng ta có thể phân biệt đơn giản qua màu sắc các mặt hàng để biết được phạm vi sử dụng của chúng. Các màu sắc của một IEC 60.309 cắm hoặc ổ cắm công nghiệp cho điện áp và tần số của nó đánh giá. Những màu sắc phổ biến nhất là màu vàng (125 V), màu xanh (250 V), và màu đỏ (400 V). Các phiên bản màu đen (500 V) thường có thể được tìm thấy trên tàu.

  Ví dụ vể ký hiệu trên phích cắm điện, màu sắc phổ biến là vàng 100-130 volt và 50-60 Hz, màu xanh cho 200-250 volt và 50-60 Hz, và màu đỏ cho 400-480 volt và 50-60 Hz. Mã màu sắc phụ thuộc vào mức cao nhất, pha-pha, điện áp. Ngoài màu sắc mã hóa điện áp và tần số được mã hóa Bởi vì các vị trí rãnh then. Các phụ kiện màu xanh thường được sử dụng để cung ứng ổ cắm bên ngoài thời tiết bản lĩnh chống cho bộ máy ngoài trời. Các phụ kiện màu vàng được sử dụng để cung ứng biến áp cách ly 110 cung ứng V cho các trang web kiến tạo nên Vương quốc Anh để làm giảm nguy cơ bị điện giật và sử dụng này tràn vào sử dụng các dụng cụ quyền lực bên ngoài của môi trường kiến thiết nên.

  [​IMG]

  Hinh2. Phich cam va o cam cong nghiep

  Phân loại ổ cắm công nghiệp
  ổ cắm công nghiệp điện 1 pha
  ổ cắm công nghiệp điện 2 pha
  ổ cắm công nghiệp điện 3 pha
  Phân phối và bán lẻ:

  Các loại phích cắm và ổ cắm công nghiệp được phân phối với giá rẻ nhất tại các đại lý và nhà phân phối thiết bị điện công nghiệp lớn. Công ty Engineering Services là đại lý cung cấp phích cắm và ổ cắm công nghiệp với luôn tự tin giá rẻ nhất cho quý vị. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và báo giá.

  => Tham khảo tại đây
   

Chia sẻ trang này