Phụ nữ đang cho con bú có tiêm phòng HPV được không

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi thichduthu, 14/1/19.

 1. thichduthu

  thichduthu New Member

  1. Tôi đang mang thai / cho con bú. Có nên tiêm phòng HPV không?

  Vắc xin HPV không được khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra, nếu bạn thấy mình có thai sau khi nhận 1 hoặc 2 liều vắc-xin, chúng tôi khuyên bạn nên để lại các liều còn lại cho đến khi sinh. Nhưng nếu bạn thấy mình có thai sau khi hoàn thành 3 liều vắc-xin thì việc **** là không cần thiết.

  Nếu bạn đang cho con bú, bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu tiêm vắc-xin HPV.

  2. Tôi có thể chủng ngừa HPV ở đâu?


  Bạn có thể chủng ngừa HPV trong các phòng tiêm chủng được cấp phép. Nói chuyện với bác sĩ của bạn để tìm hiểu thêm về tiêm chủng HPV trước khi quyết định tiêm.

  Một số địa chỉ tiêm phòng cho bạn tham khảo:
  • Bệnh viện Từ Dũ
  • VNVC
  • Bệnh viện Việt Pháp
  • Trung tâm y tế dự phòng
  • Viện Pasteur
  3. Tôi được chẩn đoán bị dị tật cổ tử cung mà bác sĩ cho biết có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung (có nghĩa là loạn sản cổ tử cung hoặc viết tắt là CIN). Tôi có nên tiêm vắc-xin HPV?

  Tốt nhất là hỏi bác sĩ của bạn, người sẽ tư vấn cho bạn liệu vắc-xin có phù hợp với bạn không và tần suất bạn nên làm xét nghiệm tế bào cổ tử cung.

  4. Có nên tiêm vắc-xin HPV cho bé trai không?

  Hiện tại không nên tiêm vắc-xin HPV cho bé trai, tiêm vắc-xin HPV chỉ được khuyến nghị cho phụ nữ từ 9 đến 26 tuổi theo chương trình NCIS.

  Tuy nhiên, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để tìm hiểu thêm về những lợi ích và hạn chế của việc tiêm vắc-xin HPV cho con trai bạn.

  Tham khảo thêm: Các tác dụng phụ của vắc xin HPV
   

Chia sẻ trang này